Chuyển văn phòng cần làm những gì ?

Khi quyết định chuyển văn phòng thi các công ty thường có rất nhiều việc phải làm Câu hỏi chuyển văn phòng cần làm những gì? Luôn khiến các công ty phải đau đầu. Vậy làm sao để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn xẻ hãy cùng nhau tìm hiểu và ghi nhớ những điều sau đây nhé!.

Chuyển văn phòng cần làm những gì cho hợp phong thủy

Chuyển văn phòng cần làm những gì để mọi việc được thuận lợi?

Lập kế hoạch chuyển văn phòng

Ngay khi đã có kế hoạch chuyển văn phòng các bạn cần lập một bản kế hoạch cụ thể những việc cần làm như:

Tìm đơn vị chuyển văn phòng hay tự chuyển

Thời gian dự kiến chuyển văn phòng

Địa điểm chuyển văn phòng

Những người sẽ tham gia công tác chuyển văn phòng  

Khi cần chuyển văn phòng cần làm những gì

Thực hiện kế hoạch

Tìm đối tác chuyển nhà chuyên nghiệp

Đối với các công ty giải pháp tối ưu chính là lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà trọn gói, vì đối các dịch chuyên nghiệp họ sẽ có sẵn nhân công và vật tư đóng gói, cùng với thiết bị vật tư đặc biệt sẽ đảm bảo cho các món đồ không bị hư hại khi di chuyển.

Cùng với đó, việc này sẽ giúp nhân viên tiết kiệm được thời gian làm việc tránh ảnh hướng đến công việc chuyên môn vì vậy mà câu trả lời chuyển văn phòng cần làm những gì của bạn đã được giải đáp một vấn đề rồi.

Chuyển văn phong cần làm những gì

Lên chi phí dự kiến chuyển văn phòng

Nếu bạn thuê các bên dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp thì vấn đề chi phí cũng được dễ dàng tính toán vì các bên sẽ báo giá chi tiết cho khách hàng. Để có được chi phí tốt nhất các công ty hãy tìm ít nhất ba bên đối tác để tham khảo giá. Căn cứ tứ báo giá cũng như gói dịch vụ mà công ty cung cấp bạn có thể tính toán được chi phí thực tế cần bỏ ra cho việc chuyển văn phòng.

Nếu công ty quyết định tự chuyển văn phòng thì giá thuê xe tải chuyển đồ cũng cần được khảo sát ngoài ra các chi phí như: Thùng catton, băng dính, nhân công hỗ trợ tháo lắp điều hòa…hay các thiết bị đặc biệt…với cách này thì thường khó để lên được chi phí chính xác.

Vậy nên các theo kinh nghiệm nhiều năm làm vấn để vận chuyển chúng tôi khuyên các khách hàng nên chọn dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói để đảm bảo được công việc cũng như có bảo hiểm cho đồ đạc. Và quan trọn hơn là dùng dịch vụ trọn gói thì câu hỏi chuyển văn phòng cần làm những gì sẽ đơn giản hơn nhiều.

Chuyển văn phòng cần làm những gì để tốt nhất

Thời gian vận chuyển

Sau khi bạn đã ký được hợp đồng với bên cho thuê văn phòng mới thì cũng là lúc bạn lên ngày chính xác chuyển văn phòng. Bên cạnh việc phân chia công việc đốc thúc nhân viên đóng gói các đồ đạc cá nhân, thanh lý hợp đồng và hoạn thiện việc thông báo chuyển văn phòng thì một trong những việc quan trọng mà bạn cần làm chính “ xem ngày đẹp chuyển văn phòng”.

Rất nhiều người thắc mắc rằng chuyển văn phòng cần làm những gì để có được may mắn tài lộc phú khí dài lâu thì câu trả lời chính là xem ngày giờ hợp tuổi với gia chủ để chuyển văn phòng. Để đảm bảo rằng việc chuyển nhà được thuận lợi thì các công ty có chọn ngày nhập trạch và ngày chuyển văn phòng khác nhau để đảm bảo việc chuyển văn phòng được thuận lợi.

Chuyển văn phòng cần làm những gì trong lễ nhập trạch

Một số lưu ý nhỏ về lễ nhập trạch mà các công ty cần nhớ như:

Ngày đẹp phù hợp với tuổi của lãnh đạo công ty

Ngày nhập trạch lãnh đạo là người đầu tiên bước vào công ty trên tay cầm một món đồ vật của công ty

Lễ nhập trạch gồm : Hương nhàng, hoa, xôi gà.. hoa quả theo mùa trà thuốc..

Trên đây là các yếu tố bạn cần phải biết để chuyển văn phòng thành công hi vọng sẽ hữu ích cho bạn!

>>> Các bạn tham khảo thêm thông tin về dịch vụ thuê : Xe tải chuyển văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 877 1111