Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Văn Phòng Làm Việc【2022】

Ngày đẹp chuyển văn phòng được nhiều người quan tâm, bởi ngày đẹp sẽ là sự khởi đầu may mắn, thuận lợi cho đơn vị, doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nên lựa chọn ngày nào tốt để chuyển phòng làm việc phù hợp phong thủy, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Tại sao chuyển văn phòng cần phải xem ngày?

Phong thủy xem ngày lành tháng tốt có nguồn gốc từ lâu đời và ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người. Khi có công việc quan trọng như cưới xin, xây dựng nhà mới, chuyển văn phòng làm việc hoặc bắt đầu công việc mới.

chuyen-van-phong-ngay-nao-tot

Có rất nhiều cách xem để lựa chọn ngày tốt chuyển phòng làm việc như dựa vào tuổi, cung mệnh hoặc dựa vào hình dáng, nhân tướng học. Chuyển văn phòng vào ngày nào tốt với hy vọng khi bắt đầu công việc mới mọi thứ được thuận lợi, may mắn và suôn sẻ. Vì thế, chúng ta cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

>>>> Các bạn xem thêm chọn ngày đẹp chuyển nhà

Cách xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Tùy vào quan niệm của mỗi người mà có những cách xem ngày đẹp chuyển phòng làm việc. Dưới đây là một số cách xem được sử dụng phổ biến gồm:

ngay-dep-chuyen-van-phong

Chọn ngày chuyển phòng làm việc theo tuổi của lãnh đạo

Lãnh đạo là người đứng đầu công ty, quyết định sự thành bại của cả công ty vì vậy khi chuyển văn phòng vào ngày nào tốt, người ta phải dựa vào tuổi của lãnh đạo. Từ tuổi của người đầu tàu, bạn sẽ xem và lựa chọn ra những ngày đẹp để chuyển phòng làm việc.

Chọn ngũ hành Kim và Thủy

Theo quan niệm từ xa xưa, Kim gắn với tiền tài, tượng trưng cho sự giàu có, phú quý. Còn Thủy là nước tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Vì thế, để chuyển phòng làm việc thuận lợi, công việc ăn nên làm ra, phát triển mạnh mẽ nên chọn những ngày hành thủy và kim là tốt nhất.

Lựa trọn ngày đẹp chuyển văn phòng theo tuổi
Lựa trọn ngày đẹp chuyển văn phòng theo tuổi

Những ngày xấu không nên lựa chọn

Bên cạnh những cách xem để chọn ngày lành tháng đẹp, bạn cũng nên chú ý tránh chọn phải ngày xấu, ảnh hưởng lớn đến công việc làm ăn. Một số ngày xấu nhất mà bạn cần biết như: 

  • Nguyệt Kỵ gồm mùng 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng
  • Tam Nương gồm mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng
  • Dương công Kỵ Nhật gồm 24/1, 17/2, 16/3, 13/4…

Ngày tốt chuyển văn phòng làm việc là điều cực kỳ quan trọng quyết định đến viêc này ảnh hưởng đến sự phát triển của cả công ty chính vì vậy trong công tác chuyển văn phòng các công ty thường đặc biệt quan tâm đến ngày đẹp giờ đẹp vì quan niệm rằng điều này sẽ mang đến sự thịnh vượng trong công ty.

Xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Ngày tốt theo phong thủy là một môn khoa học được nghiên cứu dứa trên yếu tố ngũ hành sự vận chuyển của trời đất từ xa xưa. Theo đó thì có âm có dương và có tốt có xấu nếu chúng ta có thể chọn được những ngày tốt khi làm các việc hệ trọng thì mọi việc sẽ được may mắn hạnh phúc tài lộc theo suốt cuộc đời. 

Cách trọn  ngày tốt chuyển văn phòng làm việc thì có rất nhiều tuy nhiên đối với các công ty thì thường dựa trên tuổi của người lãnh đạo cao nhất. Cách tính thì được dựa theo cung mẹnh, ngày tháng năm sinh nhân tướng học… để đưa ra và lựa chọn..

Cách xem ngày chuyển văn phòng làm việc
Cách xem ngày chuyển văn phòng làm việc

Một số kiêng kỵ khi ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Đi kèm với việc các bạn phải xem ngày kỹ càng khi muốn chuyển văn phòng, các bạn cũng biết được nên phải chánh ngày nào chuyển văn phòng không tốt. Điều này sẽ giúp ích rất lớn dành cho những nhà kinh doanh. Vậy những kiêng kỵ đó ra sao thì sau đây mời các bạn tham khảo ngay sau đây.

Những ngày kiêng kỵ chuyển văn phòng

Như đã nói việc chuyển văn phòng là việc hệ trọng tuy nhiên trong xã hội hiện đại thì việc này ít được coi trọng hơn. Vì vậy, nhiều công ty đã quyết định chọn một cách đơn giản để chọn ngày tốt chuyển văn phòng làm việc đó là bỏ qua những ngày xấu như : ngày tam nương rơi vào các ngày

•  3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng , ngày tử thọ, ngày hỏa, ngày dương công kỵ nhật

•  ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

Xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc
Xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Ngoài ra các công ty cũng không nên chuyển văn phòng vào tháng 3 và tháng 7 âm lịch vì nhưng tháng như thế này chính là dánh cho người âm không tốt cho việc đại sự .Vì thế khi các công ty ngày tốt chuyển văn phòng làm việc chỉ cần tránh những ngày này ra là được.

Những việc cần làm sau khi xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc

Sau khi đã chọn được ngày tốt chuyển văn phòng làm việc thì các công ty cần tiến hành làm lễ nhập trạch. Lễ này cần chuẩn bị những món đồ sau như : Hương hoa vàng nhang, gà xôi thịt ..hoa quả trái cây theo mùa.

Tất cả đều được sắp xếp cần thận lên mâm và theo hướng thuận lợi tuổi của gia chủ. Vào giờ hoàng đạo lãnh đạo công ty sẽ tiến hành thắp hương và đọc văn khấn chuyển văn phòng

Một số lưu ý trong ngày chuyển văn phòng

– Người đầu tiên bước vào văn phòng mới sẽ là lãnh đọa cao nhất của công ty mà đã lấy tuổi để xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc.

– Trên tay khi bước vào cần cầm một vài món đồ của công ty.

– Những nhân viên mang thai và tuổi dần không tham gia vào lễ nhập trạch của công ty.

– Các nhân viên khi đến công ty mới trên tay cũng cầm một vài món đồ làm việc

Trên đây là những lưu ý và ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển văn phòng làm việc hi vọng sẽ cung cấp cho bạn được những thông tin hữu ích.

>>> Các bạn tham khảo về : Thông báo chuyển văn phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111