Chuyển nhà có cần lưu ý về tâm linh hay không?

Chuyển nhà là việc quan trọng và được mọi người cẩn thận trong từng khâu. Vậy chuyển nhà có cần lưu ý về tâm linh hay không? Tại sao? Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của Kiến Vàng để tìm câu trả lời thỏa đáng.

Chuyển nhà có cần lưu ý về tâm linh

Từ trước đến nay, cha ông ta đã từng dạy: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì thế, bất cứ công việc gì quan trọng như cưới hỏi, nhập trạch, chuyển nhà… đều cần xem xét cẩn trọng. Từ đó, quyết định cái gì nên làm, cái gì không nên làm nhằm mang lại những may mắn, thuận lợi và hạnh phúc cho gia chủ. Và đây chính là yếu tố tâm linh.

Chuyển nhà có cần lưu ý về tâm linh hay không
Chuyển nhà có cần lưu ý về tâm linh hay không

Trong khi đó, chuyển nhà là việc lớn của cả một đời người, nên mọi người rất coi trọng yếu tố tâm linh. Bởi thế, mọi công đoạn từ lễ nhập trạch, phong thủy khi về nhà mới, những việc nên làm và không nên làm được gia chủ cân nhắc kỹ lưỡng. Lý do là vì:

  • Từ xưa đến nay, cha ông đều cho rằng khi mọi thứ về nhà mới đều thuận lợi, tốt đẹp và suôn sẻ, sẽ giúp mọi người trong gia đình có cuộc sống hạnh phúc, êm ấm mãi mãi.
  • Ngoài ra, con người luôn quan niệm rằng, nếu đã làm tốt mọi thứ, bản thân cũng sẽ cảm thấy yên tâm hơn, mang lại sự thoải mái cho tinh thần.
  • Theo quan điểm tâm linh, về nhà mới nếu thực hiện tốt các công đoạn sẽ giúp gia chủ, gia đình đón nhận được nhiều may mắn. Thậm chí, công danh, sự nghiệp, học hành sẽ ngày càng thăng tiến, thuận lợi.

>>> Các bạn xem thêm về : 14 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà

Cần lưu ý những gì khi chuyển nhà

Từ những chia sẻ trên, bạn đã hiểu vì sao con người Việt rất coi trọng yếu tố tâm linh khi chuyển nhà. Vì thế, để mang lại những may mắn, tốt đẹp cho gia chủ khi chuyển nhà, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không được bỏ qua lễ nhập trạch khi về nhà mới.
  • Cần chọn lựa ngày, giờ tốt để chuyển nhà.
  • Nếu chuyển nhà cần chuyển trong ngày. Tuyệt đối không chuyển vào buổi chiều muộn và buổi tối.
  • Chỉ nên nói những lời tốt đẹp, may mắn với thái độ vui vẻ, hòa nhã khi chuyển nhà. Tránh những cãi vã, ăn nói thô tục.
  • Trong quá trình chuyển nhà, cần tránh để xảy ra rơi vỡ, đổ vỡ.
  • Không nên mang chổi cũ, cây lau nhà cũ về nhà mới.
  • Trong 3 ngày đầu khi về nhà mới, nên thắp đèn cả ngày lẫn đêm.

Chuyển nhà có cần lưu ý về tâm linh và những lưu ý quan trọng đã được bật mí trên đây. Kiến Vàng hy vọng bài viết chia sẻ sẽ hữu ích và giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi chuyển nhà nhằm mang lại mọi điều tốt đẹp, may mắn cho gia chủ.

>>> Click xem thêm : Cách bài chí bàn thờ tổ tiên

 Nguồn : Kiến Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111