Cách vận chuyển gia cầm đi xa đúng theo quy định

So với những loại hàng hóa thông thường thì vận chuyển gia cầm có những quy định khắt khe và nghiêm ngặt hơn. Do đó, nhiều người thắc mắc không biết cách vận chuyển gia cầm đi xa cần những điều kiện gì? Hiểu rõ vấn đề này, Kiến Vàng sẽ có những chia sẻ hữu ích dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo.

Những quy định khi vận chuyển gia cầm

Để được phép vận chuyển gia cầm liên thông giữa các tỉnh, chủ hàng và chủ xe cần nắm rõ những quy định cụ thể sau:

  • Tại nơi nhận hàng, bạn phải có được giấy chứng nhận của cơ quan Thú y theo quy định về vấn đề kiểm dịch vận chuyển.
  • Nếu gia cầm dùng để giết thiết: Chủ cơ sở phải báo ngay cho nhân viên thú y địa phương khi hàng chuyển đến cơ sở giết mổ. Lúc này, cơ quan thú y sẽ phân công nhân viên chuyên môn để kiểm soát việc giết mổ.
  • Nếu gia cầm chuyển đến nơi để làm giống, chăn nuôi: Cần báo cán bộ phụ trách thú y của địa phương khi vận chuyển đến cơ sở chăn nuôi, làm giống để cán bộ tiến hành kiểm tra động vật.
Cách vận chuyển gia cầm đi xa
Cách vận chuyển gia cầm đi xa

>>> Các bạn xem thêm : Vận chuyển gia súc, gia cầm cần giấy tờ gì?

Cách vận chuyển gia cầm đi xa với phương tiện phù hợp

Thông thường, những loại gia cầm vận chuyển chủ yếu và phổ biến là ngan, gà, vịt, ngỗng… Do đó, để được phép lưu thông giữa các tỉnh, phương tiện vận chuyển gia cầm phải thỏa mãn các yêu cầu sau:

  • Cần phải đảm bảo sự thoáng khí đối với khoang chứa động vật. Đồng thời, khoang chứa cũng chú trọng đến sự chắc chắn về thiết kế, an toàn cho động vật cũng như phù hợp khi vận chuyển.
  • Khoang chứa động vật cần phải có thiết kế để trước, trong và sau khi vận chuyển sẽ mang lại sự thuận tiện khi vệ sinh, bốc dỡ, xếp hàng. 
  • Cơ cấu sàn xe phải có khả năng chống thấm, chống ăn mòn bởi hóa chất, chất tẩy rửa và phải có sự chắc chắn. Đồng thời, mặt sàn phải có thiết kế thoát nước, kín và không trơn trượt.
  • Để động vật không thoát ra ngoài thì khoang chứa phải có chiều cao phù hợp.
  • Để tránh động vật bị ảnh hưởng xấu trước thời tiết, bạn nên dùng mui bạt để che chắn cho gia cầm.
  • Ở bất cứ vị trí nhốt gia cầm nào, cũng phải đảm bảo không khí đầy đủ cho động vật. Trong trường hợp việc vận chuyển gia cầm kín thì tùy theo điều kiện thời tiết bên ngoài để điều chỉnh hệ thống thông khí phù hợp.
Cách vận chuyển gia cầm đi xa đúng quy trình
Cách vận chuyển gia cầm đi xa đúng quy trình

Hiện nay, có rất nhiều xe dùng để vận chuyển động vật. Tuy nhiên, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên và chuyên dùng để vận chuyển gia cầm là những xe tải có thùng xe thoáng khí. Khi đó, người ta sẽ nhốt gia cầm vào các lồng nhựa và tiến hành xếp chồng lên nhau.

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển gia cầm chất lượng, uy tín

Nếu bạn vẫn đang loay hoay không biết nên sử dụng dịch vụ vận chuyển gia cầm ở đâu chất lượng và uy tín thì không cần quá lo lắng. Bởi công ty vận tải Kiến Vàng sẽ giải đáp vấn đề này cho bạn một cách tốt nhất.

Với kinh nghiệm vận chuyển động vật nói chung và gia cầm nói riêng, Kiến Vàng luôn chỉn chu trong từng bước, công đoạn. Do đó, gia cầm sẽ được đảm bảo an toàn trong suốt hành trình vận chuyển. Trong trường hợp nếu không may gặp sự cố, đội ngũ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ hoàn toàn giải quyết nhanh chóng, an toàn.

Đặc biệt, mức giá vận chuyển mà Kiến Vàng đưa ra luôn đảm bảo cạnh tranh trên thị trường. Với mức giá này, bạn sẽ nhận lại dịch vụ với chất lượng tương xứng, thậm chí còn vượt xa số tiền đã bỏ ra. Vì thế, đến nay đã có hàng ngàn khách hàng tin tưởng, lựa chọn dịch vụ của chúng tôi với sự hài lòng tuyệt đối.

Cách vận chuyển gia cầm đi xa cần những điều kiện gì đã được bật mí trên đây. Nếu các bạn muốn trải nghiệm dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, uy tín với mức giá rẻ và nhiều ưu đãi hấp dẫn thì hãy liên hệ với Kiến Vàng qua Hotline: 0368771111. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn thực sự yên tâm, tin tưởng khi lựa chọn dịch vụ của công ty.

>>> Click xem ngay : Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111