Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư (hỏng)

Bơ là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, sắc đẹp. Vì thế, vào những mùa thu hoạch bơ, các chuyến hàng vận chuyển từ Tây Nguyên đi khắp các tỉnh thành diễn ra phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư thì các bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây.

Lựa chọn chất lượng của bơ để vận chuyển

Để việc vận chuyển bơ an toàn, không bị hư hại, dập nát khi tới điểm nhận thì các bạn cần lựa chọn bơ theo những tiêu chí sau:

  • Nên chọn những quả bơ không bị dập, không bị nứt hay xây xát.
  • Những quả bơ chọn vận chuyển phải có màu sắc đẹp và không bị sâu bệnh.
  • Chọn những quả bơ chưa chín, khi sờ vào thấy cứng. Như vậy, bơ sẽ chín dần trong thời gian vận chuyển.
  • Chú ý lựa chọn những quả bơ vẫn còn nguyên cuống. Đồng thời, cuống phải đảm bảo độ xanh tươi.
  • Chỉ chọn các quả bơ đảm bảo về mặt chất lượng như độ ngon, độ cứng, to và chắc.
Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư
Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư phụ thuộc vào cách bảo quản

Bảo quản bơ đúng cách sẽ giúp quá trình vận chuyển hiệu quả, giúp các quả bơ đảm bảo chất lượng. Theo đó, các chủ vườn bơ cần chú ý tuân thủ những nguyên tắc bảo quản sau đây:

  • Cần sử dụng các loại giấy bảo vệ để đóng gói bơ. Tuy nhiên, việc quấn giấy gói cũng cần thực hiện khéo léo, tỉ mỉ và cẩn thận. Tuyệt đối không bọc gói bơ trong túi nilon vì như thế sẽ làm giảm chất lượng bơ và bơ cũng nhanh hư hỏng hơn.
  • Khi đã bọc bơ xong, hãy xếp vào thùng carton hoặc thùng xốp. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bao gai mềm để cho bơ vào đó nhằm sự va đập vào nhau.
  • Đối với thùng đựng bỏ cần phải đảm bảo sự mềm mịn, không quá gồ ghề và có độ cứng nhất định. Như vậy, khi sắp xếp các thùng bơ lên nhau sẽ không ảnh hưởng đến các thùng bơ bên dưới, tránh bị dập nát, hư hỏng.
  • Khi đóng gói cần phải đảm bảo sự thông thoáng trong việc sắp xếp bơ vào thùng hàng. Điều này nhằm giúp bơ có khả năng quang hợp, để bơ chín đều và đúng dự định. Như vậy, khi đến nơi và đến tay khách hàng, bơ sẽ ngon, chất lượng nhất.
  • Những người bốc xếp bơ phải làm cẩn thận, nhẹ nhàng và khéo léo. Tuyệt đối không làm quá mạnh tay hay chèn ép giữa các thùng bơ, sẽ dễ làm bơ bị hư hỏng.

Các bạn xem thêm các thông tin về vận tải tại : https://kienvanghanoi.net/tin-tuc

Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư (hỏng)
Cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư (hỏng)

Lựa chọn đơn vị vận chuyển có xe chuyên dụng

Khi đã làm tốt công đoạn chọn bơ và bảo quản thì bạn cần chú ý đến đơn vị vận chuyển. Nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, chất lượng và nhận được sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Theo đó, các chủ vườn bơ cần hiểu rõ về yêu cầu dịch vụ vận chuyển bơ để đưa ra lựa chọn phù hợp. Cụ thể như sau: Vận chuyển bơ chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ thường. Do đó, không cần sử dụng các loại khoang container lạnh cũng không cần đến gel lạnh hay các loại đá hỗ trợ để giữ nhiệt.

Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển uy tín và chuyên nghiệp trên cả nước, công ty vận tải Kiến Vàng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển bơ của khách hàng. Với sự kinh nghiệm và chuyên môn hơn 10 năm, đội ngũ nhân viên của đơn vị hiểu rõ tính chất, đặc điểm khi vận chuyển bơ. Vì thế, sẽ đảm bảo đủ tiêu chuẩn về xe, khâu bảo quản, đóng gói, sắp xếp bơ vào thùng, bơ trên xe. Nhờ đó, giúp bơ luôn giữ được độ ngon, chất lượng nhất khi tới điểm đến.

Kiến Vàng cung cấp dịch vụ vận chuyển bơ an toàn, nhanh chóng, chất lượng với mức giá rẻ, cạnh tranh. Bởi vậy, cam kết mang lại sự hài lòng cho tất cả các khách hàng.

Như vậy, qua bài viết trên, các bạn đã biết cách vận chuyển bơ đi xa không bị hư như thế nào hiệu quả và an toàn? Hãy liên hệ với Kiến Vàng qua Hotline: 0368771111 để được hỗ trợ và trải nghiệm dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp, chất lượng hoàn hảo có 1-0-2, đem lại sự tin tưởng, hài lòng cho mọi khách hàng.

>>> Các bạn xem thêm : Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111