Cách vận chuyển cua biển đi xa đảm bảo tươi ngon

Muốn giữ cua biển tươi ngon, chất lượng khi vận chuyển, bạn cần có những bí quyết nhất định. Do đó, hãy cùng Kiến Vàng tìm hiểu một số cách vận chuyển cua biển đi xa hữu ích được tin dùng dưới đây.

Lựa chọn cua biển tươi ngon để tiện cho việc vận chuyển

Để không bị hao khi vận chuyển và giữ được độ tươi ngon thì bạn cần chọn được cua biển chất lượng, khỏe mạnh. Bí quyết chọn cua biển như sau:

  • Tìm hiểu lớp da giữa kẹt khuỷu trên càng cua và cần chú ý đến màu sắc. Cua biển nhiều thịt thì lớp da này sẽ sở hữu màu hồng đỏ hoặc hồng đậm. Ngoài ra, lớp da này bóng và phẳng là cua mới mắt. Còn lớp da nhăn nheo là cua đã bắt lâu ngày.
  • Dùng tay bóp phần yếm của cua. Nếu cua chắc thịt thì phần yếm này sẽ cứng tay. Còn cua ít thịt thì phần yếm mềm và ốp.
  • Tìm phần đùi của que dầm bơi bên dưới của mai và tiến hành bóp vị trí này với lực vừa tay. Nếu toàn bộ que đều giãy giụa thì chứng tỏ cua khỏe mạnh và dễ dàng hơn khi vận chuyển. Còn ngược lại thì con cua đó yếu, thậm chí sắp chết nên không thể chọn để vận chuyển xa được.
Cách vận chuyển cua biển đi xa
Cách vận chuyển cua biển đi xa

Click xem thêm : cách vận chuyển sống tôm đi xa

Cách vận chuyển cua biển đi xa giữ được độ tươi ngon

Khi đã chọn được cua biển khỏe mạnh, chất lượng, bạn hãy dùng nước sạch và bàn chải mềm để rửa cua cho sạch. Tuy nhiên mọi thao tác cần làm nhẹ nhàng, tuyệt đối không làm phần mềm của cua bị trầy xước, tổn thương.

Tiếp đến, tiến hành vận chuyển cua. Tùy từng quãng đường, các bạn có thể áp dụng những cách vận chuyển như sau:

Vận chuyển cua không cần đông lạnh

Nếu phạm vi vận chuyển không quá xa, bạn có thể tiến hành như sau mà không cần đông lạnh cua: Cho cua vào bao bằng lưới cước, để cua không thể cử động được, bạn hãy buộc riêng từng càng từng con cua. Sau đó, bạn có thể vận chuyển cua đến địa điểm nhận hàng.

Cách vận chuyển cua biển đi xa nhanh và tươi sống
Cách vận chuyển cua biển đi xa nhanh và tươi sống

Lưu ý: Với trường hợp này, nếu đánh bắt và vận chuyển cua vào ban đêm sẽ càng tốt. Như vậy, cua đảm bảo khỏe mạnh và hầu như không bị chết.

Phương pháp vận chuyển cua biển đi xa mà vẫn giữ độ tươi

Nếu quãng đường vận chuyển xa và số lượng cua lớn, bạn cần làm đông lạnh cua trước khi di chuyển. Cách thực hiện như sau:

  • Buộc càng cua riêng từng con. Sau đó, chuẩn bị thùng xốp có chứa đá bên trong.
  • Bạn hãy xếp cua vào thùng xốp sao cho thật khéo để đá lạnh và cua không tiếp xúc trực tiếp với nhau.
  • Tiến hành vận chuyển cua. Trong trường hợp này, sử dụng xe tải thùng kín đông lạnh là lựa chọn lý tưởng nhất.

Trên đây là những bí quyết thực hiện cách vận chuyển cua biển đi xa đảm bảo tươi ngon, chất lượng. Nếu có nhu cầu thuê vận chuyển cua biển chuyên nghiệp, chất lượng với mức giá hợp lý, các bạn chỉ cần gọi đến Hotline của công ty Kiến Vàng là: 0368771111. Mọi yêu cầu của quý khách sẽ được đáp ứng chu đáo, mang lại sự hài lòng tuyệt đối.

>> Click xem : Cách vận chuyển ghẹ sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111