Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đường dài

Có rất nhiều cách bảo quản trái cây khi vận chuyển. Thế nhưng, bảo quản thế nào để đảm bảo tươi ngon, chất lượng và an toàn vệ sinh thì không phải ai cũng nắm rõ. Do đó, để giúp các bạn bảo quản trái cây đúng chuẩn, Kiến Vàng sẽ bật mí dưới đây, mời mọi người cùng tham khảo.

Cách bảo quản trái cây tươi khi cần chuyển hàng nhanh

Trái cây tươi nếu cần vận chuyển nhanh cần sử dụng loại giấy gói bảo vệ để bọc lại cẩn thận theo đúng kỹ thuật. Sau đó, sắp xếp và bảo quản chúng trong thùng carton, thùng xốp hoặc bao gai. Như vậy, trong quá trình vận chuyển, trái cây sẽ được bảo quản tốt, tránh va đập.

Tuy nhiên, các loại vật liệu dùng để đóng gói, bảo quản trái cây phải đảm bảo chắc chắn. Trong những trường hợp phải chồng những kiện hàng lên nhau vẫn không gây ảnh hưởng đến chất lượng trái cây bên trong.

Một lưu ý quan trọng là cần phải đảm bảo sự thông thoáng khi sắp xếp trái cây vào thùng. Đồng thời, khi xếp các kiện hàng lên nhau cần vừa phải, tránh quá tải dễ gây dập nát trái cây.

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển sao cho tươi ngon chất lượng
Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển sao cho tươi ngon chất lượng

Cách bảo quản trái cây lạnh khi vận chuyển

Đối với những loại trái cây khi đóng gói, bảo quản cần đảm bảo nhiệt độ lạnh thì bạn cần tuân thủ nguyên tắc sau:

 • Trái cây bảo quản lạnh sau khi đóng gói cẩn thận cần nhanh chóng cho vào thùng xốp có ướp đá.
 • Thùng xốp đựng trái cây phải đảm bảo lượng đá làm lạnh và giữ vững nhiệt độ trong suốt 24h khi đóng kín thùng.
 • Thùng xốp cần đạt tiêu chuẩn chống thấm, nhằm đảm bảo lượng nước trong thùng không bị chảy ra ngoài, làm mất vệ sinh xe vận chuyển cũng như có thể làm hư hỏng những mặt hàng khác.

Lưu ý: Trong trường hợp, sử dụng các xe tải lạnh hay container lạnh để vận chuyển dài ngày thì cần đóng gói trái cây vào thùng xốp nhiều lỗ. Sau đó, mới đưa vào khoang lạnh nhằm đảm bảo trái cây giữ được chất lượng tốt hơn cũng như tránh va đập khi vận chuyển.

Cách vận chuyển hoa quả tươi đi xa
Cách vận chuyển hoa quả tươi đi xa

>> Các bạn xem thêm về : https://kienvanghanoi.net/cach-van-chuyen-cua-bien-di-xa.html

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển cần đáp ứng những điều kiện gì?

Khi bảo quản trái cây để vận chuyển, các bạn cũng cần chú ý đến điều kiện phương tiện vận chuyển sao cho phù hợp. Cụ thể như sau:

 • Mức nhiệt độ bảo quản mỗi loại trái cây là khác nhau. Do đó, phương tiện vận chuyển cần được trang thiết bị phù hợp. Như vậy, mới đảm bảo trong suốt quá trình vận chuyển, mức nhiệt được giữ ổn định theo yêu cầu.
 • Phương tiện vận chuyển phải đảm bảo có khả năng giữ lạnh tốt. Đồng thời, hiệu quả cách nhiệt cao.
 • Phương tiện vận chuyển phải có tủ cấp đông.

Chỉ khi đáp ứng được tất cả những điều kiện trên, phương tiện mới đảm bảo vận chuyển trái cây đi xe đạt hiệu quả cao, giúp sản phẩm tươi ngon, chất lượng.

Hướng dẫn vận chuyển hoa quả tươi ngon
Hướng dẫn vận chuyển hoa quả tươi ngon

Làm thế nào để bảo quản và vận chuyển trái cây được tốt nhất?

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển nghe có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế lại không hề dễ dàng. Bởi chỉ cần sai sót một chút nhỏ là có thể khiến lô hàng trái cây bị hư hại, ảnh hưởng đến chất lượng, gây thiệt hại về kinh tế. 

Do đó, nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể tìm đến công ty vận chuyển Kiến Vàng để được hỗ trợ. Với thâm niên trong lĩnh vực vận chuyển và là đơn vị uy tín, có thương hiệu trên thị trường nên chúng tôi am hiểu về rất nhiều lĩnh vực.

Khi lựa chọn Kiến Vàng, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích sau:

 • Chúng tôi sẽ tiến hành bảo quản trái cây theo đúng tiêu chuẩn của từng loại, nhằm đảm bảo sản phẩm giữ nguyên chất lượng.
 • Nhận mọi đơn hàng trong phạm vi cả nước, từ vận chuyển nội thành đến vận chuyển ngoại thành.
 • Đảm bảo giao hàng đúng tiến độ, nhanh chóng và đúng địa điểm.
 • Trong quá trình vận chuyển, luôn đảm bảo giữ nhiệt độ ổn định theo từng loại trái cây.
 • Đội ngũ xe với nhiều tải trọng khác nhau, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng trên mọi miền tổ quốc với mức giá hợp lý.

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển tươi ngon, chất lượng đã được bật mí trên đây. Nếu cần hỗ trợ và tư vấn, hãy liên hệ với Kiến Vàng theo Hotline: 0368771111.

>>> Các bạn xem thêm : Cách vận chuyển ghẹ sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111