Thủ tục chuyển nhượng văn phòng công ty

Trong kinh doanh thì việc chuyển nhượng văn phòng là điều không hề hiếm gặp. Trên thực tế thì nhiều năm trở lại đây thì nhiều người chọn hình thức sang nhượng lại văn phòng để bắt đầu kinh doanh vì có thể tái sử dụng lại cơ sở vật chất vốn có và đảm bảo có một lượng khách nhất định.

Có rất nhiều lý do để một doanh nhân quyết định chuyển nhượng lại văn phòng cua họ như: Mở rộng kinh doanh, tạm dựng kinh doanh lĩnh vực đó..nhưng hình thức này cũng có nhiều rủi ro vì thế khi chuyển nhượng lại văn phòng thì cần lưu ý những điều gì? Để tránh tiền mất tật mạng . Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Thủ tục chuyển nhượng văn phòng
Thủ tục chuyển nhượng văn phòng

Kiểm tra toàn bộ hồ sơ, giấy tờ chuyển nhượng văn phòng

Dù bạn là người chuyển nhượng hay là người mua lại văn phòng thì việc đầu tiên cần làm chính là phải kiểm tra lại hồ sơ và giấy tờ của văn phòng trước khi có ý định chuyển nhượng hay khi định mua lại văn phòng. Hãy đảm bảo toàn bộ giấy tờ đều đều đúng quý định của pháp luật hiện hạnh. Một số lưu ý quan trọng như:

  • Giấy chứng thực tồn tại của văn phòng định sang nhượng
  • Hợp đồng thuê mặt bằng giữa bên cho thuê và chủ sang nhượng
  • Xem kỹ lại xem thời hạn thuê mặt bằng còn bao lâu và giá thuê có đúng như bạn đã được biết từ phía người chuyển nhượng văn phòng
  • Hình thức đăng ký kinh doanh của văn phòng là gì?

Tất cả những điều này sẽ giúp cả hai bên nắm rõ được về văn phòng định chuyển nhượng và xem xét giấy tờ kỹ lưỡng hạn chế được sự tranh chấp kiện tụng về sau.

Thủ tục chuyển nhượng văn phòng làm việc
Thủ tục chuyển nhượng văn phòng làm việc

Xác nhận lại người chuyển nhượng văn phòng

Hãy chắc rằng người chuyển nhượng văn phòng cho bạn là chủ của mặt bằng đó hay họ đi thuê của một bên khác. Nếu họ thuê của bên khác thì các bạn hãy suy nghĩ vì sẽ có nhiều vấn đề phức tạp như giá thuê hay yêu cầu về lĩnh vực kinh doanh. Nếu quyết định lấy lại chuyển nhượng các bạn hãy làm việc lại với chủ sở hữu một lần trước khi ký vào chuyển nhượng.

Mời các bạn xem thêm về : Xem ngày tốt chuyển văn phòng

Kiểm tra toàn bộ tài sản & mặt bằng chuyển nhượng

Khi chuyển nhượng văn phòng thường sẽ có kèm thêm nhiều đồ đạc tài sản và thiết bị. Vì thế để đạt được giá tốt nhất của cả hai bên thì các bạn cần phải kiểm kê lại toàn bộ tài sản, giá của của từng loại đối chiếu và so sánh toàn bộ tên đồ vật số lượng tình trạng cái nào từ người sang nhượng văn phòng cái nào thuộc về người cho thuê mặt bằng để tài sản. Toàn bộ số điện nước, internet đều cần được chốt và xem hóa đơn rõ ràng và đúng thời điểm ký hợp đồng.

dowload mẫu Thủ tục chuyển nhượng văn phòng làm việc
dowload mẫu Thủ tục chuyển nhượng văn phòng làm việc

Tìm hiểu lý do vì sao họ chuyển nhượng văn phòng

Nếu bạn đang quyết định lấy văn phòng đó thì cũng nên tìm hiểu lý do vì sao chủ cũ lại quyết định chuyển nhượng văn phòng. Hãy quan sát lại địa thế, giá cho thuê hay do chiến lược kinh doanh của chủ cũ không tốt hay đởn giản là họ muốn đổi để nâng cấp mặt bằng lớn hơn. Những điều này sẽ giúp bạn có được cơ sở tốt khi quyết định kinh doanh về sau.

Kiểm tra trước khi ký hợp đồng

Sau khi đã đồng ý với những điều của bên chuyển nhượng văn phòng thì các bạn hãy đọc thật kỹ lại toàn bộ hợp đồng, bao gồm những yếu tố như

  • Đối tượng chuyển nhượng
  • Toàn bộ các tài sản hữu hình và vô hình đều được nêu rõ trong hợp đồng
  • Quyền và nghĩa vụ của cả hai bên trong hợp đồng
  • Hãy cố gặng soạn hợp đồng chuyển nhượng văn phòng một cách chi tiết nhất
  • Để chắc chắn thì hãy nhờ thêm chủ nhà làm chứng và ký cùng vào hợp đồng chứng thực để tránh nhưng tranh chấp về sau.

>>>> Các bạn tham khảo ngay thông tin về : dịch vụ chuyển văn phòng Kiến Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111