Sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới gồm cái gì ? | Giải Đáp

Trong nền kinh tế sôi động hiện nay, việc các công ty mới thành lập, các công ty chuyển văn phòng mới là điều không còn hiếm gặp. Giới kinh doanh rất chú trọng về phong thủy,  khi bắt đầu chuyển vào một văn phòng mới, cần làm lễ nhập trạch trang trọng với sự thành tâm. Vậy sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới bao gồm những gì? Mời bạn tìm hiểm kỹ trong bài viết dưới đây:

Cúng chuyển văn phòng

Thủ tục nhập trạch vào văn phòng mới

Trước khi sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới, ta cần hiểu nhập trạch là gì? Thủ tục nhập trạch được diễn ra như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là một thủ tục vô cùng quan trọng khi bạn có ý định chuyển văn phòng mới. Và được hiểu một cách đơn giản như là việc bạn báo cáo với các vị thần linh, thổ địa nơi khu vực mà bạn chuẩn bị chuyển đến.

Để thực hiện tốt bạn cần chọn ngày giờ đẹp hợp với tuổi và mệnh của người lãnh đạo công ty, văn phòng. Việc chọn ngày tốt để chuyển văn phòng được mọi người tham khảo qua sách vở về bói toàn hoặc nhờ đến các thầy bói có danh tiếng. Vì nếu chúng ta chọn ngày không tốt thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn sau này của công ty.

Lễ cúng chuyển văn phòng mới

Sau khi đã chọn được ngày tốt các gia chủ nên tham khảo và học thuộc bài cúng, đặc biệt trong lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới cũng cần sử dụng đến mâm cúng khi chuyển văn phòng .

Chuẩn bị mâm cúng chuyển văn phòng 

Để chuẩn bị một mâm cúng chuyển văn phòng mới đầy đủ ý nghĩa bạn cần phải chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Một mâm lễ mặn gồm: thịt, gà, xôi…đèn hòa tươi. Đối với việc chọn mua hoa cần lựa chọn những hoa huệ, cúc, cách hợp…đảm bảo rằng những loại hoa này còn tươi, không dập úng.
  • Trái cây đủ 5 loại quả khác nhau tượng trưng cho ngũ hành.
  • Vàng mã, trầu cau, bánh kẹo, nước, rượu và trà mỗi loại 3 chum.
  • Bài vị, bát nhang bắt buộc phải có.
  • Một cái bàn cái ghế đã qua sử dụng.
  • chổi quét nhà nên sắm cho mới.

Sắm lễ cúng chuyển văn phòng

Việc sắm lễ cúng nhập trạch chuyển văn phòng mới có thể đơn giản không nhất thiết phải cầu kỳ chỉ cần chúng ta có tấm lòng chân thành, thể hiện được sự thành kính đối với thần linh là được.

Nghi thức cúng bái

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ cúng chuyển văn phòng mới thì các gia chủ cần đặt mâm cúng theo đúng hướng phong thủy, hợp với tuổi và mệnh của người lãnh đạo công ty, văn phòng. Đợi đến đúng giờ tốt chủ doanh nghiệp sẽ là người thực hiện cúng bái và đọc bài văn khấn, sau đó thắp nhang. Khi nhang tàn thì chúng ta đốt giấy tiền vàng bạc và cùng ngồi vào bàn ăn.

Trên đây là những chia sẻ về cách sắm lễ cúng chuyển văn phòng mới gồm những gì? Mong rằng với những thông tin trên giúp ích được cho bạn khi chuẩn bị đồ cúng tại nhà. Ngoài việc tự chuẩn bị lễ cúng như trên thì bạn có thể có thể tham khảo tại các công ty mâm lễ cúng trọn gói theo đúng phong tục tâm linh người Việt. Chúc bạn có một ngày cúng nhập trạch trọn vẹn nhé.

>> Các bạn xem thêm các bài viết liên quan:

xem ngày chuyển văn phòng 2020

Ngày đẹp chuyển nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111