Những việc cần làm trước khi chuyển nhà cần nắm vững

Gia đình bạn sắp chuyển sang căn nhà mới và đang rất háo hức vì sắp được sống ở nơi yêu thích. Tuy nhiên, để tránh điều không may, các bạn nên biết và thực hiện những việc cần làm trước khi chuyển nhà. Dưới đây sẽ là danh sách một số công việc quan trọng các bạn không nên bỏ qua trước khi về nhà mới.

1. Cúng thần linh và thổ địa tại nhà mới

Trước khi chuyển nhà, các bạn không nên cứ thế dọn đến ở mà phải sửa soạn lễ vật để thắp hương thổ địa, thổ thần tại ngôi nhà mới. Việc làm này có ý nghĩa cầu mong các vị thần che chở, phù hộ cho gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc và bình an.

Mâm lễ cần chuẩn bị để khấn thần linh không thể thiếu: Trầu cau, vàng mã, bánh kẹo, đĩa xôi, con gà, hoa quả, rượu và thịt lợn luộc.

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới
Những việc cần làm khi chuyển nhà mới – “cúng thổ địa và thần linh”

2. Cần để điện sáng ít nhất 3 đêm đầu tiên

Việc để tất cả các đèn qua đêm sẽ giúp cho vượng khí trong nhà mới luôn dồi dào mà không bị tắt. Vì thế, khi chuyển sang nhà mới, các bạn cần để điện sáng trong 3 đêm đầu tiên. 

Những việc cần làm khi chuyển nhà - mở đèn trong 3 đêm đầu
Những việc cần làm khi chuyển nhà – “mở đèn trong 3 đêm đầu”

3. Những việc cần làm trước khi chuyển nhà – chọn ngày lành tháng tốt

Đây là một trong những công việc hết sức quan trọng và không thể bỏ qua trong bất kỳ lĩnh vực nào, từ cưới hỏi, xây nhà, nhập quan, khai trương, chuyển nhà mới…

Khi chọn ngày, chúng ta không nên chọn vào ngày “Hỏa” mà nên chọn ngày “Thủy” là tốt nhất. Nếu không biết cách xem ngày, các bạn có thể nhờ người có kinh nghiệm hoặc trực tiếp nhờ thầy phong thủy để chọn được ngày đẹp.

Ngoài ra, giờ chuyển nhà cũng cần được chú ý. Theo đó, không nên chuyển nhà sau 3h chiều hay vào ban đêm, vì như vậy sẽ làm cho vượng khí của gia chủ không được hanh thông.

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới - Xem ngày đẹp chuyển nhà
Những việc cần làm khi chuyển nhà mới – “Xem ngày đẹp chuyển nhà”

>>> Các bạn xem ngày đẹp chuyển nhà tại : https://kienvanghanoi.net/ngay-tot

4. Vật dụng đầu tiên để mang vào nhà đó là chiếu và bếp nấu

Theo quan niệm từ thời xa xưa của ông cha ta cho rằng, vật dụng cần mang vào nhà mới đầu tiên là cái chiếu rồi đến bếp lửa. Mọi đồ đạc không được để người ngoài mang vào mà phải là đích thân chủ nhà thực hiện. Tuyệt đối không mang chổi quét nhà, bếp điện hay nước uống vào trước.

Những việc cần làm trước khi chuyển nhà mới - cần mang bếp nấu với chiếu vào nhà mới
Những việc cần làm trước khi chuyển nhà mới – “cần mang bếp nấu với chiếu vào nhà mới”

5. Xông nhà – một trong những việc cần làm trước khi chuyển nhà

Xông nhà có ý nghĩa trong việc xua đuổi các loại côn trùng có hại và loại bỏ chướng khí tích tụ trong nhà suốt thời gian trước. Có thể dùng thuốc xông là trầm hương, nhang thơm, các loại rễ cây, sau đó cho vào một cái siêu đất để hương thơm tỏa ra từ vòi.

Khi xông, nên mở hết các cửa để nhà được thông thoáng và không bị ám khí. Đồng thời, các thành viên trong gia đình không nên có mặt trong nhà để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe khi hít phải mùi hương đó.

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới - Xông nhà
Những việc cần làm khi chuyển nhà mới – “Xông nhà”

6. Đun nước sôi và mở cho vòi nước chảy

Trước khi dọn đến nhà mới, chủ nhà cần phải đun nồi nước sôi với ý nghĩa mang lại tài lộc dồi dào, sôi động. Ở mỗi vòi nước trong nhà cần phải đậy kín bồn và để vòi nước chảy chậm với hàm ý cuộc sống luôn no đủ, dồi dào và vạn sự như ý. 

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới - Mở vòi nước và đun sôi
Những việc cần làm khi chuyển nhà mới – “Mở vòi nước và đun sôi nước”

7. Treo chuông gió trước cửa nhà

Việc treo chuông gió trước cửa nhà ra vào hoặc cửa sổ sẽ giúp luân chuyển khí trong nhà. Có nhiều loại chuông gió được làm từ chất liệu khác nhau, nhưng tốt nhất nên chọn kim loại. Người xưa quan niệm rằng kim loại phát ra âm thanh có thể xua đuổi dịch bệnh, tà ma ,đồng thời mang lại may mắn, tốt lành đến với gia chủ.

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới - treo chuông gió trước cửa nhà
Những việc cần làm khi chuyển nhà mới – “treo chuông gió trước cửa nhà”

8. Khi chuyển đến nhà mới phải thật vui vẻ

Chuyển đến nhà mới tức là bạn sẽ sống cuộc sống mới, vì thế phải thật tươi vui để có được khởi đầu tốt nhất. Trong những ngày mới bước chân vào nhà mới, nên nói chuyện vui tươi, hòa nhã và không được tức giận hay quát mắng người khác.

Trên đây là những việc cần làm trước khi chuyển nhà các bạn cần nắm được để áp dụng trong trường hợp của mình. Hy vọng những chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn để có được cuộc sống mới suôn sẻ, hạnh phúc và may mắn.

Những việc cần làm khi chuyển nhà mới - luôn cười nói vui vẻ
Những việc cần làm khi chuyển nhà mới – “luôn cười nói vui vẻ”

>>> Click xem ngay : những điều kiêng kỵ khy chuyển nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111