Những kiêng kỵ cần tránh khi mua nhà cũ hoặc mới

Mua nhà là việc hệ trọng của đời người nên cần xem xét cẩn trọng mọi yếu tố. Do đó, các bạn cần nắm rõ những điều cấm kỵ khi mua nhà mà Kiến Vàng chia sẻ dưới đây để luôn có cuộc sống hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và tránh bị hao hụt tiền của.

Tránh mua những ngôi nhà mà cửa chính quá thấp

Những ngôi nhà có cửa chính thấp sẽ gây bất tiện đến sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày. Bởi nếu cửa chính thấp thì buộc những người trưởng thành phải cúi người mới có thể ra vào được. Do đó, để tránh bất tiện này, hãy chú ý mua nhà có cửa chính cao hơn so với người trưởng thành.

Các điều tối cấm kỵ khi mua nhà
Các điều tối cấm kỵ khi mua nhà

Không mua các ngôi nhà với thiết kế có nhiều góc cạnh

Khi mua nhà cần tránh những kiến trúc được xây cầu kỳ có nhiều góc cạnh. Bởi những căn nhà này sẽ khiến bạn có cuộc sống bí bách, khó chịu và bị che khuất tầm nhìn.

>>> Xem ngay : cách tối ưu không gian phòng bếp

Những điều cấm kỵ khi mua nhà – tránh mua nhà có mái tròn

Nhà mái tròn thoạt nhìn có vẻ rất đẹp. Thế nhưng, những kiểu nhà mái tròn chỉ thích hợp để kinh doanh, làm văn phòng hay công ty.

Lý do là theo phong thủy từ xa xưa, hình tròn tượng trưng cho trời nên thường biến động. Trong khi đó, hình vuông tượng trưng cho đất nên sẽ tĩnh. Vì thế, để có cuộc sống yên ổn, tránh sóng gió và bến động thì gia chủ cần mua nhà có mái vuông thay vì mái tròn.

những điều cấm kỵ khi mua nhà
những điều cấm kỵ khi mua nhà

Tránh mua nhà có tầng một quá cao

Trước khi mua nhà, bạn cần quan sát kỹ các bên, phía trước và đằng sau. Theo đó, cần lựa chọn những ngôi nhà có chiều cao tương xứng với hai bên. Bởi nếu ngôi nhà có tầng một quá cao, trong khi hai bên lại thấp sẽ tạo cảm giác trống trải, cô đơn, không có chỗ dựa vững chắc. Như thế, về mặt phong thủy thì điều này không tốt.

Ngoài ra, nếu tầng một xây quá cao thì tổng thể kết cấu ngôi nhà sẽ không đẹp vì các tầng trên sẽ thấp. Điều này gây mất cân đối và tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Không mua nhà có hướng gió thổi mạnh

Kiểm tra môi trường sống xung quanh tại căn nhà xem có gì nổi bật là điều quan trọng để mua được ngôi nhà ưng ý. Theo đó, bạn nên chú ý đến hướng gió và tuyệt đối không mua ngôi nhà có hướng gió quá lớn. 

Bởi những ngôi nhà có hướng gió thổi quá lớn thường sẽ khiến tích tụ âm khí nên không tốt cho gia chủ. Mặt khác, gió thổi lớn và nhiều còn dễ hao tài tốn của của gia chủ, thậm chí có tài sản nhưng không giữ được lâu.

những điều tối cấm kỵ khi mua nhà
những điều tối cấm kỵ khi mua nhà

Tránh mua nhà phản ánh sáng

Một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà là tránh các ngôi nhà phản ánh sáng. Bởi mặc dù các ngôi nhà phản ánh sáng hiện nay đa phần sử dụng nhiều kính cường lực trông rất đẹp, sang trọng nhưng lại khiến đồ dùng trong nhà dễ bị hư hỏng, nứt vỡ.

Ngoài ra, những ngôi nhà phản ánh sáng còn khiến giấc ngủ của con người bị ảnh hưởng vì độ sáng quá lớn. Lâu dần, dễ dẫn đến tâm tính thất thường, hay cáu gắt, khó chịu và trầm uất. Như vậy, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa ảnh hưởng đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Không mua nhà nằm ở vị trí đất dốc

Nhà nằm ở vị trí đất dốc tuyệt đối không nên mua. Bởi vị trí này sẽ khiến ngôi nhà xây dựng không có kết cấu vững chắc, nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm khi nhà có thể đổ sập hoặc nghiêng ngả.

Tránh những ngôi nhà có cột đèn cao áp, cây ngay giữa cửa chính

Theo phong thủy, cây sẽ cản dương khí tràn vào nhà bởi mang thuộc tính âm. Trong khi đó, từ trường ở cột đèn cao áp hay đèn đường lại quá mạnh. Vì thế, lâu ngày ở trong ngôi nhà mà có cây hay đèn cao áp đối diện cửa chính sẽ khiến não bộ bị ảnh hưởng, gây tác động xấu đến sức khỏe của người già.

Trên đây là một số những điều cấm kỵ khi mua nhà để tránh hao hụt tài sản, gây hại cho sức khỏe. Kiến Vàng hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn lựa chọn được ngôi nhà ưng ý.

>>> Click xem thêm : Lưu ý những lỗi thường gặp khi chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111