Tối ưu hóa không gian cho phòng bếp bằng cách đơn giản

Muốn căn bếp thêm rộng và đẹp hơn, bạn cần biết cách thiết kế, bố trí đồ đạc sao cho khoa học. Vì thế, đừng bỏ lỡ những cách tối ưu không gian phòng bếp đơn giản mà hiệu quả dưới đây. 

Lựa trọn nội thất hiện đại để tối giản không gian

Nội thất bếp là những yếu tố không thể thiếu và là yếu tố quyết định đến không gian căn bếp cả về tiện ích lẫn vẻ đẹp. Theo đó, để không gian bếp thêm rộng hơn, bạn nên ưu tiên lựa chọn các đồ nội thất đa năng, có diện tích nhỏ gọn nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ.

Cách tối ưu không gian phòng bếp - lựa trọn nội thất hiện đại
Cách tối ưu không gian phòng bếp – “lựa trọn nội thất hiện đại”

Để không gian phòng bếp gọn gàng, bạn có thể lựa chọn bàn ăn thông minh dạng bàn gấp hay phong cách hiện đại đối với những quầy bar mini. Những đồ nội thất này dễ dàng gấp gọn sau mỗi lần sử dụng nên rất thuận tiện, mà vẫn đảm bảo sở hữu vẻ đẹp mới lạ, độc đáo.

Khéo léo tận dụng những khoảng trống

Những khoảng trống trong căn bếp nên được tận dụng tối đa nhằm tăng không gian và mang lại sự gọn gàng. Theo đó, bạn hãy sử dụng những khu vực trống như dưới chậu rửa bát, bàn bếp để lắp thêm cửa tủ. Như vậy, sẽ giúp có thêm không gian đựng đồ. 

Hay đơn giản thiết kế ngay bên sườn tủ bếp một chiếc giá treo để dễ dàng lấy ra sử dụng mà không cần mất nhiều thời gian.

Cách tối ưu không gian phòng bếp hiệu quả
Cách tối ưu không gian phòng bếp hiệu quả

>>> Các bạn xem thêm : Cách bố trí đồ đạc đẹp và gọn gàng

Cách tối ưu không gian phòng bếp bằng hệ thống ánh sáng

Thiết kế hệ thống ánh sáng là một trong những giải pháp để tối ưu không gian căn bếp. Theo đó, bạn hãy chú ý đến việc tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp căn phòng thêm rộng hơn mà còn đảm bảo sự thoáng đãng, mát mẻ. Ngoài ra, cũng cần bố trí hệ thống chiếu sáng nhân tạo sao cho khoa học hợp lý. 

Chú ý lựa chọn màu sắc cho không gian bếp

Việc lựa chọn màu sắc sáng như trắng, ghi… hay thiết kế nội thất theo phong cách tone xuyên tone theo một chủ đề nhất định cũng là cách hay để tối ưu không gian. Với các gam màu trung tính, mát mắt sẽ tăng sự thoải mái cho bếp, đồng thời, tạo cảm giác không gian như rộng, cao hơn.

Cách tối ưu không gian phòng bếp
Cách tối ưu không gian phòng bếp

Gạch lát sàn cỡ lớn

Một trong những cách tối ưu không gian phòng bếp hữu hiệu mà nhiều người thường bỏ qua là lựa chọn gạch lát sàn. Theo đó, hãy chọn những loại gạch lát sàn cỡ lớn, gam màu sáng nhằm tạo ra ảo ảnh, mang lại cảm giác không gian căn phòng thêm rộng và thoáng đãng hơn.

Trên đây là một số cách tối ưu không gian phòng bếp đơn giản mà hiệu quả. Áp dụng những mẹo này, tin chắc bạn sẽ hoàn toàn hài lòng với không gian được hô biến thêm rộng rãi, thoáng đãng và mang đậm dấu ấn riêng.

>>> Click xem thêm : Cách trang trí phòng trọ đẹp và tiết kiệm chi phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111