Ngày tốt chuyển nhà tháng 7 năm 2022

Xem ngày tốt chuyển nhà là một phong tục có từ lâu đời và nó trở nên cần thiết để mang đến một sự an tâm cho gia chủ. Tuy nhiên, chuyển nhà trong tháng 7 có nên hay không? Và việc tháng 7 chuyển nhà ngày nào tốt ? Đây là 2 câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, vậy hãy cùng tôi giải đáp thắc mắc này nhé!

Ngày đẹp chuyển nhà tháng 7 năm 2020

>>>Các bạn xem thêm về ngày đẹp chuyển nhà tháng 8/2022

Nên hay không nên chuyển nhà trong tháng 7

Chuyển nhà là một vấn đề quan trọng không kém so với việc xây dựng một ngôi nhà mới. Vì vậy, ông bà ta thường rất cẩn trọng, cân nhắc, xem xét thật kỹ các yếu tố liên quan đến phong thủy sao cho thích hợp. Tuy nhiên, có một trường hợp đặc biệt xảy ra đó là nhiều người quan niệm nên kiêng chuyển nhà trong tháng 7. Vì họ cho rằng tháng 7 là tháng “cô hồn”, việc chuyển nhà trong tháng này sẽ làm ảnh hưởng vong linh người đã khuất, thậm chí là còn làm kinh động quỷ thần.

Ở một góc độ khác, các chuyên gia phong thủy cho rằng quan niệm kiêng chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch vẫn còn mang nặng màu sắc mê tín nên chuyển nhà trong tháng 7 là có thể thực hiện được.

Xem ngày chuyển nhà trong tháng 7 năm 2022

Đối với tháng 7 – tháng đặc biệt trong năm mang theo nhiều tư tưởng kiêng kỵ thì việc tháng 7 chuyển nhà ngày nào tốt cũng phải thận trọng hơn. Dù muốn dù không nhiều người vẫn giữ cho mình quan điểm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

Vì vậy, để chuyển nhà trong tháng 7 được thuận lợi, hãy cùng tham khảo những ngày tốt có thể chuyển nhà sau đây:

Các ngày tốt chuyển nhà trong tháng 7 năm 2022.

 • Ngày 2/7 âm lịch
 • Ngày 11/7 âm lịch
 • Ngày 12/7 âm lịch
 • Ngày 20/7 âm lịch
 • Ngày 24/7 âm lịch
 • Ngày 26/7 âm lịch
 • Ngày 28/7 âm lịch

Khi xem ngày tốt chuyển nhà, bạn có thể xem ngày tốt hợp tuổi của các thành viên trong gia đình theo thứ tự ưu tiên như sau: chồng, vợ hoặc các con trong gia đình. Nếu bạn là người cẩn trọng hơn thì có thể thêm bước xem ngày tốt hợp mạng của gia chủ.

Bên cạnh đó, nếu bạn không phải là một người quá coi trọng đến vấn đề phong thủy, thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được cho mình một ngày chuyển nhà trong tháng bằng cách loại trừ những ngày tam nương.

Những kiêng kỵ  khi chuyển nhà trong tháng 7

Khi chuyển vào nhà mới các gia chủ cần phải chú ý một số vấn đề cần kiêng kỵ để đảm bảo cho ngôi nhà mới hợp phong thủy đem đến cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

 • Cần tránh dọn về nhà mới vào những ngày xấu,  khi bắt đầu chuyển nhà thì nên chuyển vào buổi sáng là tốt nhất. 
 • Cần quan tâm đến việc chuẩn bị lễ nhập trạch ở nhà mới một cách chu đáo, trang trọng. Trong lễ cúng nhập trạch gia chủ cần khấn thần linh trước rồi khấn tổ tiên sau.
 • Nếu nhà mới bạn chưa thật sự hoàn thiện thì trước hết bạn cần quan tâm hoàn thiện bàn thờ gia tiên và khu vực bếp trước. 
 • Nếu bạn vẫn còn chưa yên tâm về việc chuyển nhà trong tháng 7 của mình bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà để đảm bảo rằng việc chuyển nhà từ nơi ở cũ sang nơi ở mới có bạn có thể diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và gặp nhiều may mắn.

Với những chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp cho bạn biết được trong tháng 7 chuyển nhà ngày nào tốt. Chúc bạn và gia đình tìm được ngày tốt để đón may mắn, tài lộc, gia đình vui vẻ hạnh phúc.

>>> Xem thêm về : chuyển nhà Kiến Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111