Cách Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả, nhanh gọn

Bạn sắp chuyển nhà đến địa chỉ khác nhưng còn đang phân vân không biết làm gì với đống đồ cũ không còn dùng đến nữa mà vẫn có thể sử dụng được. Mang theo thì cũng không được mà vứt bỏ thì quá lãng phí. Vậy thì chỉ còn cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà là phương án tối ưu và khả quan nhất trong lúc này. Do đó, hãy cùng tham khảo một số mẹo thanh lý đồ cũ hữu ích dưới đây vừa gia tăng nguồn thu vừa giảm bớt lượng đồ khi chuyển nhà.

1. Lên danh sách các loại đồ đạc có thể thanh lý

Việc lên danh sách đồ đạc sẽ giúp bạn biết được cái nào có thể giữ lại, nếu thanh lý thì có hợp lý không hay cần bỏ đi… Nên bắt đầu theo thứ tự từ cái lớn trước, cái bé sau hoặc cũng có thể sắp xếp theo từng phòng, từng khu vực để tránh bị bỏ sót.

Ngoài ra, những đồ đạc đã cũ như giường, tủ, đồ điện tử cũ sẽ không còn nhiều giá trị sử dụng. Vì thế, thay vì tiếc rẻ thì các bạn nên bán đi để mua đồ khác có giá trị sử dụng lâu dài hơn.

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

2. Sửa lại và làm sạch đồ cũ

Hầu hết, đồ đạc của chúng ta khi sử dụng sẽ bị bám bụi như bếp cũ, quần áo, giường tủ… Chính vì thế, hãy lau chùi sạch sẽ những đồ có thể thanh lý để người mua cảm thấy dễ chịu mà giá trị của sản phẩm cũng được tăng cao.

Đối với những món đồ có thể sửa lại là dùng được thì bạn cũng có thể xem xét để tân trang, sửa chữa rồi thanh lý trước khi chuyển nhà mới. Nếu mang đến nhà mới rồi mới sửa chữa thì sẽ tốn nhiều thời gian mà đôi khi còn làm cho căn nhà thêm chật chội và bừa bộn hơn.

3. Thanh lý đồ cũ tại cửa hàng thanh lý đồ cũ

Trong trường hợp đồ cũ của bạn vẫn dùng được nhưng không biết nên cho ai hoặc không muốn cho ai thì có thể tìm đến các cửa hàng thanh lý. Tuy nhiên, bạn có thể thương lượng hoặc mặc cả về giá trị đồ cũ của bạn để đưa ra mức giá hợp lý. Nếu được bạn có thể tham khảo ở nhiều cửa hàng khác nhau để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

4. Nhượng lại đồ cũ cho bạn bè, người thân

Nếu bạn còn nhiều đồ dùng vẫn còn mới nhưng không có nhu cầu sử dụng thì có thể bán rẻ hoặc tặng lại cho người thân. Tuy nhiên, việc làm này liên quan đến tiền bạc nên bạn cần thận trọng và có những lời nói sao cho phù hợp.

>>> Các bạn xem thêm những điều hữu ích tại : https://kienvanghanoi.net/cam-nang

5. Thanh lý bằng cách bày bán trước cửa nhà

Bạn hãy để ý xem trước cửa nhà mình có thoáng đãng và nhiều người qua lại hay không để bày bán. Bạn có thể phân đồ ra từng khu riêng biệt và niêm yết mức giá bên cạnh để người đi đường dễ dàng nhận biết. 

Tuy nhiên, việc làm này khá mất nhiều thời gian, thậm chí là không có hiệu quả nên bạn hãy cân nhắc đến phương án này.

6. Tặng cho người cần

Nếu bạn có nhiều bộ quần áo không dùng đến thì có thể đem tặng cho người nghèo. Hay chỉ đơn giản là chiếc quạt máy đã cũ thì những người nghèo họ cũng không có điều kiện để mua thì bạn cũng có thể tặng cho họ. Việc làm nhỉ nhưng ý nghĩa vô cùng lớn vì thế bạn có thể mang trực tiếp đến cho họ. Nếu không có thời gian thì có thể mang đến các tổ chức từ thiện để họ gửi tặng thay cho bạn cũng được.

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà tiện ích

7. Thanh lý đồ cũ bằng cách rao bán online

Hiện nay, công nghệ thông tin và internet rất phát triển nên bạn có thể đăng tin bán hàng online trên các nhóm thanh lý, mua bán đồ cũ hay trên các trang rao vặt. Đây là phương pháp được khá nhiều người lựa chọn và đều cho hiệu quả cao. 

Một số trang chuyên bán đồ cũ như 123mua.vn, chotot.vn, muaban.net, thanhlydocuhcm.vn, chodocu.vn…

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà nhanh chóng

8. Bán ve chai

Đối với những đồ vật đã hư hỏng hay quá cũ kỹ thì bạn không nên giữ lại hay đem cho. Vì thế, bạn có thể đem bán ve chai. 

Một số vật dụng phù hợp để bán như giấy báo, sắt thép, đồ nhựa. Tuy giá thành cho những đồ dùng này không quá cao nhưng sẽ giúp bạn bỏ bớt số đồ đạc không dùng đến mà còn có thêm chút tiền để thêm vào mua sắm đồ đạc cho nhà mới.

9. Tái chế đồ cũ

Việc tái chế đồ cũ sẽ tốn của bạn khá nhiều thời gian nhưng lại mang đến những sản phẩm ý nghĩa và giá trị. Bạn sẽ sáng tạo ra những món đồ mới bắt mắt để mang theo trang trí khi sang nhà mới. 

Hiện nay, có rất nhiều mẹo vặt đơn giản trên mạng xã hội nhằm tái chế đồ cũ. Vì thế, bạn có thể tìm hiểu để ứng dụng với đồ đạc tưởng chừng như vứt đi của mình đó.

Thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà hiệu quả

Hãy dứt khoát

Nhiều người thường thấy lưu luyến và tiếc hùi hụi với đống đồ đạc đã cũ nhưng gắn bó với mình trong khoảng thời gian dài. Tuy nhiên, nếu cứ mang theo thì căn nhà mới của bạn sẽ chật chội và có thể bừa bộn hơn vì bạn không biết nên cho chúng vào đâu. Chưa kể việc mang theo nhiều đồ đạc sẽ làm cho phí vận chuyển tăng cao. Do đó, bạn cần phải dứt khoát với những vật dụng không còn dùng đến nữa.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về một số mẹo nhỏ trong việc thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp nhằm đảm bảo việc chuyển sang nhà mới được hiệu quả và thuận tiện hơn.

>> Các bạn xem thêm bài viết :【Lưu ý】10 điều Kinh nghiệm khi đi thuê phòng trọ dành cho bạn

Nguồn : Kienvanghanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111