Có nên mượn tuổi làm nhà hay không? & Điều cần lưu ý

Bạn chuẩn bị xây nhà mới nhưng tuổi của bạn năm nay lại không hợp để xây nhà? Có một cách để giải quyết vấn đề này đó chính là mượn tuổi. Tuy nhiên, bạn vẫn còn đắn đo không biết có nên mượn tuổi làm nhà hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng của việc chọn tuổi làm nhà

Xây nhà là việc hệ trọng của cả đời người. Vì thế, chúng ta không nên tiến hành qua loa đại khái mà còn phải tuân theo phong thủy. Tuy nhiên, không phải lúc nào muốn xây nhà là có thể xây được mà còn tùy thuộc vào tuổi tác của gia chủ nữa.

Trong đó, có nên mượn tuổi làm nhà hay không là vấn đề được khá nhiều người thắc mắc. Theo ý kiến của các chuyên gia chuyên về lĩnh vực phong thủy thì việc xây nhà muốn định cát hung thì cần lấy tuổi của người chồng. Trong trường hợp gia đình nào không có chồng thì mới lấy tuổi của phụ nữ, nhưng nếu mượn được tuổi của người đàn ông để làm nhà thì tốt hơn.

Có nên mượn tuổi làm nhà

>>> các bạn xem thêm những thông tin hữu ích tại đây

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không? 

Như đã nói ở trên, nếu gia đình không có chồng thì có thể mượn tuổi của người đàn ông để làm nhà. Hoặc khi gia chủ là người chồng không được tuổi nhưng vẫn muốn xây nhà vào năm đó.

Giải thích điều này theo nguyên lý âm dương, đàn ông tức là dương sẽ mang đến nhiều thuận lợi và cuộc sống sẽ phát triển thịnh vượng hơn. Hơn nữa, quan niệm từ xa xưa của ông bà ta vẫn thường nói “lấy vợ nên xem tuổi đàn bà nhưng làm nhà cần xem tuổi đàn ông” cũng là thế.

Tuy nhiên, việc có nên mượn tuổi làm nhà hay không cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi bạn phải chọn được người có tuổi phù hợp và tuân thủ đúng thủ tục, trình tự mới mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trước, trong, sau khi xây nhà.

Có nên mượn tuổi làm nhà hay không

Mượn tuổi làm nhà như thế nào là đúng?

Nhiều người đưa ra quan niệm sai lầm về mượn tuổi làm nhà nên đã nhờ người thân đứng tên sổ đỏ rồi xây nhà. Đến khi xây xong thì lại sang tên sổ đỏ về chính chủ. Tuy nhiên, đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm bởi trong phong thủy thì tài sản, sự sở hữu là không tồn tại.

Do đó, mượn tuổi làm nhà đúng cách là sự mua bán theo khế ước mà người mượn phải được người cho mượn đồng ý. Nên mượn tuổi của những người nhiều tuổi hơn và là nam giới. Tuy nhiên, không nên mượn tuổi của những người phạm vào vận hạn như Hoàng ốc, Kim lâu hay Tam tai… hoặc người đang chịu tang trong gia đình. Vì thế, trước khi lựa chọn bất kỳ ai để mượn tuổi, các bạn cần tìm hiểu kỹ về gia cảnh cũng như tuổi tác của họ.

Sau khi đã mượn được tuổi để tiến hành xây nhà, việc tiếp theo chúng ta cần quan tâm đó chính là chọn ngày đẹp. Đây là việc làm hết sức quan trọng sẽ mang đến nhiều thuận lợi, may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Có được mượn tuổi làm nhà hay không

Kinh nghiệm khi mượn tuổi làm nhà

Để quá trình xây nhà không gặp trắc trở cũng như sự cố ngoài ý muốn, các bạn cần nắm được một số kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà sau đây:

  • Chỉ nên mượn tuổi làm nhà của những người thân quen hoặc người trong nội tộc để mọi chuyện diễn ra dễ dàng, thuận tiện hơn.
  • Phải xác định rõ ràng với người cho mượn tuổi là không được cho người khác cùng mượn nếu nhà chưa xây xong, nếu không sẽ mang lại đen đủi, vận hạn cho cả hai.
  • Khi tiến hành mượn tuổi làm nhà cần tiến hành tuần tự theo đúng thủ tục. Nếu gia chủ không am hiểu có thể nhờ người chuyên về lĩnh vực này hoặc thầy cúng tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn.
  • Trong trường hợp chỉ sửa chữa mà không phải xây nhà mới thì tuyệt đối không nên mượn tuổi. Cùng lắm thì chọn ngày lành, tháng tốt để sửa sang nhà cũ. Trừ khi có động chạm đến đất cát thì cần sửa soạn lễ vật để báo cáo với thần linh.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về việc có nên mượn tuổi làm nhà hay không cũng như những chú ý quan trọng về vấn đề này. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình.

>>> Các bạn xem thêm về : Cách thanh lý đồ cũ khi chuyển nhà

Nguồn : Kienvanghanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111