Có nên để người tuổi Dần chuyển nhà hay không

Chuyển nhà sẽ có rất nhiều đồ đạc và công việc cần thực hiện nên càng nhiều người hỗ trợ sẽ càng tiết kiệm thời gian, công sức. Thế nhưng, nhiều người băn khoăn không biết có nên để người tuổi Dần chuyển nhà hay không? Do đó, nếu muốn giải tỏa thắc mắc này, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Có nên để người tuổi Dần chuyển nhà hay không?

Theo quan niệm của các cụ từ xưa, những người tuổi Dần không nên tham gia vào công việc chuyển nhà. Lý do là:

Tuổi Dần gắn liền với “hổ”

Tuổi Dần còn có tên gọi khác là tuổi hổ. Trong khi đó, hổ là con vật nguy hiểm và luôn đe dọa tính mạng của hầu hết những con vật khác. Vì thế, người tuổi dần theo đó cũng bị gắn với đặc điểm của con vật này. Do đó, nhiều người cho rằng tuổi Dần sẽ không mang lại may mắn cho nhiều sự kiện và các vấn đề quan trọng nếu như họ xuất hiện.

Tính cách người tuổi Dần

Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng, những người tuổi Dần có cá tính mạnh mẽ, hiếu thắng và bảo thủ. Bởi thế, nếu làm chung việc với những người này sẽ rất dễ xảy ra bất đồng, mâu thuẫn, khiến công việc không được thuận lợi. Chính điều này nên nhiều người không muốn cho người tuổi dần tham gia chuyển nhà.

Giải đáp có nên để người tuổi dần chuyển nhà

” Để tốt nhất gia chủ vẫn không lên cho người dần chuyển nhà, để tránh sảy ra những sai sót về tâm linh cũng như về phong thủy “

>> Các bạn xem thêm những mẹo hữu ích khi chuyển nhà tại đây

Cần lưu ý những gì nếu như người Dần tham gia chuyển nhà

Trên thực tế, chưa có một khoa học nào chứng minh người tuổi Dần tham gia chuyển nhà sẽ mang lại những điều không may. Tuy nhiên, để đảm bảo sự yên tâm và tâm lý thoải mái, nếu người tuổi Dần tham gia vào công tác chuyển nhà, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau đây.

Nên thay đổi đôi chút vị trí đồ vật đặt trong nhà

Bạn có thể thay đổi đôi chút vị trí đồ đạc sắp xếp trong nhà mới sao cho hợp phong thủy. Cách này rất đơn giản nhưng có tác dụng to lớn nhằm át đi sự hung hãn, cá tính và bảo thủ, độc đáo của người tuổi Dần.

Để việc sắp xếp lại diễn ra hợp phong thủy, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của các thầy phong thủy. Điều này còn giúp gia chủ đón nhận nhiều tài lộc và có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn.

Trong nhà mới, hãy đặt tượng con hổ

Để hạn chế sự hung hăng, mạnh mẽ của người tuổi Hổ, bạn nên đặt tượng con hổ ở nhà mới tại vị trí gần cửa ra vào hay trung tâm của ngôi nhà. Như vậy, gia chủ đều sẽ nhìn thấy mỗi khi bước vào nhà nhằm giảm bớt cái tôi, sự nóng tính của người tuổi Dần. Mặt khác, còn giúp gia đình tránh những biến cố không đáng có, mang đến cuộc sống bình an, thuận hòa, yên vui.

Ngoài ra, bạn cũng có thể treo tranh con hổ trong nhà. Cách này vừa giúp át sự nóng tính, hung hăng của gia chủ vừa giúp ngôi nhà thêm tính nghệ thuật và phong cách. 

Mượn tuổi người khác

Nếu bạn chưa yên tâm về những cách trên thì có thể mượn tuổi người khác để quá trình chuyển nhà mới diễn ra thuận lợi. Hiện nay, đây là cách được nhiều người áp dụng và lựa chọn.

Theo đó, bạn chỉ cần nhờ một người là người thân gần gũi và phù hợp để thay mặt gia chủ làm lễ nhập trạch. Đồng thời, họ sẽ là người trực tiếp tham gia vào công tác dọn nhà làm lễ thay cho gia chủ.

Có nên để người tuổi Dần chuyển nhà hay không? Vấn đề này đã được giải đáp chi tiết trên đây. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có thêm kinh nghiệm và kiến thức để việc chuyển nhà diễn ra thuận lợi nhằm mang lại nhiều may mắn cho công danh, cuộc sống sau này.

>> Các bạn xem thêm : Kinh nghiệm chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà nên rõ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111