Giải Đáp: Có nên chuyển nhà khi mang thai (mang bầu) hay không

Việc chuyển nhà và có con là hai chuyện vui của nhiều gia đình. Tuy nhiên, hai niềm vui ấy đến cùng một lúc là điều tốt hay không tốt? Có rất nhiều người thường truyền tai nhau rằng, khi mang thai không nên chuyển nhà. Ngày hôm nay, công ty Kiến Vàng sẽ giải đáp cho các bạn việc có nên chuyển nhà khi mang thai hay không. Hi vọng, với những thông tin hữu ích này sẽ giúp ích cho gia đình bạn

Vậy có nên chuyển nhà khi mang bầu?

Có định kiến cho rằng phụ nữ mang thai thường không mang lại may mắn cho ngôi nhà mới cho nên hạn chế chuyển nhà, xây nhà khi mang thai. Đấy là một quan niệm vô cùng sai lầm và có phần lạc hậu phản khoa học. 

Có nên chuyển nhà khi mang thai không? Thực tế cho thấy, phụ nữ mang thai không nên chuyển nhà mới. Có rất nhiều lý do, thứ nhất, trong giai đoạn này, người mẹ thường có sức khoẻ và tâm trạng không ổn đỉnh do đó có thể gây ảnh hưởng ít nhiều đến việc chuyển nhà mới.

Có nên chuyển nhà khi mang thai ?
Có nên chuyển nhà khi mang thai ?

Thứ hai, chuyện mang thai đối với phụ nữ luôn là một việc hết sức hệ trọng, có ý nghĩa rất lớn đối với gia đình. Do đó họ thường hoãn các việc khác lại để có thể chăm sóc và quan tâm cho người mẹ và em bé trong bụng được nhiều hơn.

Việc có nên chuyển nhà khi mang thai ở trong thời gian này có thể xáo trộn đến mẹ và bé, ví dụ điển hình là những lúc phụ nữ mang thai rất hay khó ngủ về đêm chắc chắn sẽ ảnh hưởng bởi việc chuyển nhà.

Các bạn tham khảo : Cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả

Vì sao nhiều người kiêng chuyển nhà mới khi mang bầu?

Có nên chuyển nhà khi mang thai không? Hiện nay, phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể chuyển nhà mà không bị lệ thuộc vào những định kiến hay quan niệm xưa cũ. Có thể trong trường hợp nhà ở hiện tại người mang thai đang bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm tiếng ồn hay môi trường không đảm bảo vệ sinh thì việc chuyển nhà là hết sức cần thiết. 

Bởi nếu duy trì môi trường sống hiện tại sẽ ảnh rất xấu đến sức khoẻ của người mang thai. Hơn nữa việc chuyển nhà mới sẽ là sự chuẩn bị kỹ càng là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành cho thiên thần mới sắp trào đời trong gia đình bạn. Với lại  một  số chuyên gia chi rằng, việc chuyển nhà có thể nên nếu người mẹ có sức khoẻ  không tốt.

Có nên chuyển nhà khi mang thai hay không ?
Có nên chuyển nhà khi mang thai hay không ?

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là phụ nữ mang thai sẽ phải tham gia vào quá trình chuyển nhà, dọn dẹp. Bởi ngày nay, với sự xuất hiện của dịch vụ chuyển nhà uy tín, việc chuyển nhà đối với các bà bầu ngày càng dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Và đặc biệt không phải lo chuyển nhà khi mang thai hay không. Với đủ loại hình dịch vụ, cả bố và  mẹ có thể hoàn toàn yên tâm bởi mọi thứ đều được hỗ trợ từ A đến Z, phụ nữ mang thai cần chỉ việc chuyển nhà mới đã hoàn tất, sạch sẽ và tinh tươm.

Những lưu ý cho phụ nữ mang thai trong khi chuyển nhà

Nên chọn nơi ở mới thoáng mát sạch sẽ không quá chật chội và u tối.

Hãy lên kế hoạch chuyển nhà từ trước như: thời gian chuyển là khi nào, nhập trạch ngày nào,   nên mang theo những gì, cần kiêng làm việc gì để không phạm… việc xây dựng kế hoạch cụ thể sẽ giúp gia đình bạn tránh được những điều xui rủi không tốt.

Phụ nữ đang mang thai tuyệt đối không nên tham gia vào quá trình chuyển nhà bởi bụi bẩn hay mang vác những đồ vật nặng sẽ ảnh hưởng tới sức khoẻ của mẹ và bé.

Để không làm kinh động tới thần thai khi nhà có người mang bầu, gia chủ nên sử dụng một cây chổi mới quét nhà một lượt rồi mới tiến hành các nghi thức chuyển đồ đạc vào bên trong nhà.

Đặc biệt, phụ nữ mang thai nên lánh mặt trong thời gian  gia đình chuyển may mắn  như:  Lợn đất hoặc những món đồ phong thuỷ.  Nhìn chung thì người mang thai vẫn có thể chuyển nhà và đến nhà mới được,  tuy nhiên nguyên tắc để tránh ảnh hưởng không tốt đến sau này.

>>> Click xem thêm : Những việc cần làm khi chuyển nhà mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111