Chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng mới đúng

Việc chuyển nhà xem tuổi từ lâu đã trở thành một tục lệ, một tín ngưỡng dân gian. Vì vậy, việc chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng hết sức cần thiết. Tuy nhiên còn nhiều người mơ hồ trong vấn đề này. Để hiểu rõ hơn khám phá một số thông tin thú vị để việc chuyển nhà có thêm phần trọn vẹn.

Tầm quan trọng của việc xem tuổi chuyển nhà

Ngày xưa có câu “An cư lập nghiệp” chính vì thế mà ngôi nhà có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn phải thay đổi môi trường sống, nơi ở gia đình minh. Những tác động tiêu cực hay tích cực cũng từ đây mà ra.

Chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng

>>> Các bạn xem thêm về xem tuổi chuyển nhà 2020

Chính bởi sự hệ trọng của việc chuyển nhà mà từ xưa đến nay ông bà ta không ai bảo ai mà đều làm theo phong tục. Cứ hễ chuyển vào nhà mới đều phải lựa chọn một ngày đẹp nhất.

Xét về mặt phong thủy và cả tâm linh, thì việc lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà là nhằm tránh đi những điều không may có thể xảy ra. Từ việc thay đổi cuộc sống ở nơi mới và quan niệm mang đến tài vận cho gia đình. Hơn nữa, gia chủ muốn báo với thần linh thổ địa tại mảnh đất mới về độ tuổi của chủ hộ để phù hộ bình an, hạnh phúc.

Nên xem tuổi vợ hay chồng khi chuyển nhà?

Đối với những người độc thân thì việc xem tuổi chuyển nhà tương đối dễ dàng vì họ chỉ cần dựa vào tuổi của mình để chọn ngày. Còn với những người đã kết hôn thì việc xem tuổi chọn ngày chuyển nhà là một vấn đề phải mất nhiều thời gian suy nghĩ đắn đo.

Từ trước tới nay, việc xem tuổi xây nhà, chuyển nhà mọi người đều dựa vào tuổi của gia chủ. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là với những người đã kết hôn thì việc chuyển nhà xem tuổi của vợ hay chồng? Chính điều đó làm cho họ cảm thấy khó khăn hơn trong việc lựa chọn ngày.

Dựa vào tiêu chí để lựa chọn chuyển nhà theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành phong thủy thì có một nguyên tắc là “Dương trước Âm sau” và “Âm thuận tùng dương”. Nói cách khác là việc xem tuổi trước khi chuyển nhà mới thường sẽ xem theo tuổi dương. Thông thường, một gia đình có hai vợ chồng thì tuổi dương chính là tuổi của người chồng. Còn nếu trong gia đình có vợ chồng và con cái thì yếu tố dương chính là cặp vợ chồng, còn yếu tố âm chính là con cái. Vì vậy mà sẽ dựa vào tuổi của cặp vợ chồng để xem ngày, sử dụng nguyên tắc nhưng nếu sử dụng nguyên tắc “Dương trước Âm sau”, thì việc xem ngày sẽ dựa vào tuổi của chồng.

Xem tuổi chuyển nhà trong gia đình đa thế hệ

Một gia đình một thế hệ là thế vậy trong gia đình đa thế hệ thì việc chuyển nhà sẽ phải xem tuổi như thế? Dù là gia đình một thế hệ hay gia đình đa thế hệ đi chăng nữa thì nguyên tắc “Dương trước Âm sau” luôn được áp dụng.

Trong trường hợp gia đình bạn có: ông bà, vợ chồng và con cái cùng chung sống, thì ông bà sẽ mang yếu tố Dương nhất, thậm chí trong trường hợp ông bà tuổi đã cao, già yếu thì họ vẫn là yếu tố Dương. Nên xem tuổi chuyển nhà cần dựa vào tuổi của họ.

Còn trong trường hợp gia đình chỉ còn bà và các cháu sống chung, thì người bà vẫn mang yếu tố Dương hơn so với các cháu. Lúc này, bạn sẽ căn cứ vào tuổi của bà để xem ngày trước khi chuyển nhà.

Người xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy khi chuyển nhà bạn cần cân nhắc xem tuổi, xem ngày trước khi chuyển vào nhà mới. Việc này sẽ giúp cho gia đình bạn có được cuộc sống ấm êm, công việc thuận lợi, nhiều tài lộc và hạnh phúc.

Qua bài viết trên, hẳn là bạn đã biết được chuyển nhà xem tuổi vợ hay chồng cũng như các vấn đề phong thủy cần lưu ý khi chuyển nhà. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn chi tiết hay giải quyết việc này một cách nhanh chóng , gọn gàng thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

>>> Các bạn xem thêm về dịch vụ chuyển nhà trọn gói giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111