Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch nên hay không?

Bạn đang có kế hoạch chuyển nhà nhanh chóng vì đã tìm được địa điểm thích hợp, tiện nghi. Bạn đang phân vân không biết có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch? Cùng Kiến Vàng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch không?

Tháng 7 âm lịch còn được gọi là “tháng cô hồn” – cái tên bắt nguồn từ câu chuyện truyền thuyết được truyền tai nhau từ xa xưa. Theo đó, hàng năm, cứ mỗi dịp này, Diêm Vương cho mở Quỷ môn quan để ma quỷ xuống trần gian thăm gia đình, người thân, hưởng lễ hưởng lộc.

Ngoài ra đây cũng là thời gian hoành hành của những âm hồn đói, lang thang, quấy nhiễu và rước vận xui cho các gia đình. Thêm vào đó, đây còn là tháng Vu Lan báo hiếu, bởi vậy mọi việc đại sự như cưới xin, khởi công, mua nhà, mua xe, chuyển nhà,… đều cần hạn chế, kiêng kị.

Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch nên hay không?
Chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch nên hay không?

Ngày nay, sự phát triển tiến bộ của khoa học kỹ thuật tuy chưa thể lí giải chính xác những vấn đề tâm linh nhưng đã có những biện pháp khắc phục như xuất hiện nhiều các dịch vụ giảm những ảnh hưởng không đáng có tới chất lượng sống người dân.

Theo kinh nghiệm của Kiến Vàng, quyết định chuyển sang nơi ở mới hay không nên được xem xét từ nhiều khía cạnh, không nên quá chú ý đến tục lệ cổ, không câu nệ quá nhiều dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến công việc, cơ hội việc làm của bản thân và gia đình.

Một số lưu ý về có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch

Tháng 7 còn được biết đến là tháng “mưa ngâu”, mưa nhiều, triền miên và kéo dài hay có giông bão, thiên tai. Chính vì thế việc chuyển sang nơi ở mới trong thời gian này gặp nhiều bất cập trong việc đi lại, di chuyển. Tuy nhiên, với những trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Kiến Vàng sẽ giúp việc vận chuyển đồ đạc của khách hàng trở nên đơn giản hơn.

Trước khi chuyển dọn, quý khách nên lưu ý môt số thông tin sau:

  • Thường xuyên theo dõi các bản tin thời tiết để biết được những ngày trời quang mây tạnh tránh tình trạng mưa gió làm ẩm ướt, chập cháy các thiết bi điện tử, đổ vỡ hư hại đồ đạc.
  • Đảm bảo lịch chuyển dọn hạn chế bị thay đổi.
  • Chủ động liệt kê những món đồ sẽ mang đi hoặc để lại trong căn nhà hiện tại hoặc đóng gói trước những đồ lặt vặt, nhẹ nhàng.
  • Nên tìm một đơn vị chuyển nhà trọn gói như Kiến Vàng để mọi việc từ khâu tháo dỡ, sắp xếp, đóng gói, vận chuyển hàng hoá trở nên an toàn, được đảm bảo tuyệt đối. Bởi việc tự chuyển dọn trong ngày mưa gió rất khó khăn, chỉ cần sơ suất nhỏ cũng có thể khiến trượt chân, thiệt hại đến người và của.
  • Nếu việc chuyển sang nơi ở mới cần thực hiện ngay do điều kiện hay hoàn cảnh bắt buộc thì nên tiến hành luôn, tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cuộc sống của cả gia đình. 
  • Nếu việc chuyển nhà không quá bắt buộc hay vướng bận trở ngại thì nên rời lịch sang tháng 6 hoặc tháng 8 âm lịch để yên tâm hơn về tâm linh. Hoặc bạn có thể dọn dẹp, mua sắm đồ đạc tại nơi ở mới nhưng qua tháng cô hồn mới làm lễ nhập trạch, chính thức dọn tới ở.
  • Khi tới nơi ở mới nên chú ý đến việc làm lễ cúng, nhập trạch cẩn thận, tránh nhiều điều không may sau này.

Giữ gìn và tiếp nối những phong tục truyền thống của cha ông là điều nên làm. Tuy nhiên nếu quá mê tín, mù quáng tin vào những vấn đề tâm linh thì sẽ là điều không nên. Vì thế, trong cuộc sống bạn cần phải có sự hài hoà giữa lí trí và tâm hồn, khoa học và văn hoá tâm linh để mọi việc được diễn ra suôn sẻ nhất.

Trên đây là một số vấn đề về có nên chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch hay không? Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, quý khách vui lòng liên hệ: Hotline: 0368 771 111. – Tel: (024) 39 136 136.

>>> Mời các bạn xem ngay về : Top những loại cây cảnh để trong nhà hút tài lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111