TOP Các cây trồng trong nhà theo mệnh & phong thủy

Một ngôi nhà mới sẽ đẹp hơn nếu có thêm khoảng không gian để trồng cây xanh. Trồng cây không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn có sức sống hơn gần với thiên nhiên hơn. Chọn cây đúng theo phong thủy, hợp với gia chủ sẽ gia tăng may mắn và tài lộc hơn.

TOP Các cây trồng trong nhà theo mệnh & phong thủy
TOP Các cây trồng trong nhà theo mệnh & phong thủy

Bạn cùng tham khảo danh sách cây cảnh phong thủy dưới đây để lựa chọn đúng loại cây đem lại may mắn và tài lộc cho mình nhé:

Danh sách cây cảnh phong thủy cho người mệnh Kim

Cây Bạch Mã : Cây Bạch Mã có tác dụng thanh lọc và điều hòa không khí. Trồng cây này trong nhà rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra cây còn đem lại ý nghĩa tài lộc, may mắn cho gia chủ. Trồng cây này không những tốt cho sức khỏe, tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà mà sự nghiệp của gia chủ cũng thuận lợi hơn.

Kỹ thuật trồng cây Bạch Mã: Loại cây này ưa bóng râm, thích hợp trồng trong nhà. Cây phù hợp với nhiều loại đất. Điều đặc biệt là Cây Bạch Mã cũng có thể trồng theo cách thủy canh bạn nhé.

Cây cảnh phong thủy bạch mã
Cây cảnh phong thủy bạch mã

Cây Lan Ý: Cây Lan Ý cũng có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại có trong không khí.

Kỹ thuật trồng cây Lan Ý:đây là cây ưa bóng râm nên bạn hãy nhớ không để cây ở những nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào cây sẽ làm cho cây kém phát triển đấy nhé.

Cây Cung Điện Vàng: Bạn muốn có một cảm giác thư thái, yên bình thì cây Cung Điện Vàng phù hợp với bạn. Trồng cây Cung Điện Vàng trong nhà còn giúp bạn xua đuổi tà khí, giúp bạn ngủ ngon hơn.

Kỹ thuận trồng cây Cung Điện Vàng: Là loại cây ưa bóng râm, có khả năng chịu hạn tốt nên không cần phải tưới cây quá thường xuyên đâu nhé. Trung bình nên tưới 1-2 lần/ tuần thôi.

Cây cảnh phong thủy Lan Ý
Cây cảnh phong thủy Lan Ý

Danh sách cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc

Những người mang mệnh Mộc được các chuyên gia phong thủy gợi ý những màu sắc phù hợp, đem lại bình an và may mắn cho gia chủ. Danh sách cây cảnh phong thủy cho người mệnh mộc là những cây có màu nâu hoặc xanh mát. 

Cây Sen Đá Nâu : là một loại cây dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường. Cây mang ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc.

Kỹ thuật trồng cây Sen Đá Nâu: Đây là loại cây ưa sáng, bạn nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng chiếu vào, ví dụ như cửa sổ

Cây cảnh phong thủy Sen đá nâu
Cây cảnh phong thủy Sen đá nâu

Cây Trầu Bà Đế Vương : Cây cũng có tác dụng thanh lọc cái loại khí độc, các loại khí có hại cho sức khỏe. Cây mang ý nghĩa may mắn về tài lộc công danh, được rất nhiều người lựa chọn trồng trong nhà.

Kỹ thuận trồng cây Trầu Bà Đế Vương: Những nơi có ánh nắng nhẹ là môi trường thích hợp cho cây phát triển. Là loại cây tích nước nên bạn lưu ý khi chăm sóc, tùy theo tình trạng của cây lớn hay bé để có chế độ tưới nước cho thích hợp.

Lá cây có tác dụng thanh lọc các loại khí độc hại cho sức khỏe. Vì vậy bạn nên vệ sinh lá thường xuyên nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm một số cây khác phù hợp với mệnh Mộc: cây hoa sống đời, cây ngọc bích,….

Cây cảnh phong thủy Trầu bà đế vương
Cây cảnh phong thủy Trầu bà đế vương

Danh sách cây cảnh phong thủy cho người mệnh Thủy

Danh sách cây cảnh phong thủy cho người có mệnh Thủy nên chọn các loại cây có lá xanh thẫm, đen, bạc,…

Cây Cọ Nhật : Cây mang ý nghĩa đem lại cho gia chủ sự thăng tiến và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn mong muốn thăng tiến trong công việc thì lựa chọn loại cây này rất phù hợp bạn nhé.

Kỹ thuật trồng cây Cọ Nhật: đây là loài cây ưa sáng nên bạn tìm trong nhà chỗ nào có nhiều ánh sáng thì đặt cây ở đó nhé, cây sẽ sinh trưởng và phát triển rất tốt đấy.

Cây cảnh phong thủy Cọ Nhật
Cây cảnh phong thủy Cọ Nhật

Cây Kim Tiền: Nếu bạn mong muốn phú quý, giàu sang ngày càng “đầy” thêm thì cây Kim Tiền là lựa chọn hàng đầu. Cây này có ý nghĩa đem tới sự giàu sang, phú quý cho những ai trồng nó.

Đây cũng là loại cây phù hợp với nhiều loại mệnh, nên rất nhiều người đều mua cây này về trồng.

Cây cảnh phong thủy Kim Tiền
Cây cảnh phong thủy Kim Tiền

Danh sách cây cảnh phong thủy cho người mệnh Hỏa

Cây Kim Ngân : loại cây này vừa dễ trồng vừa thu hút tiền tài và may mắn. Đây cũng là loại cây sống trong bóng râm, rất phù hợp trồng trong nhà.

Cây cảnh phong thủy Kim ngân
Cây cảnh phong thủy Kim ngân

Cây Vạn Lộc: Cây Vạn Lộc mang ý nghĩa đem lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây này hơi kén đât, để cây sinh trưởng tốt thì đất trồng cây bạn phải pha hỗn hợp các loại sơ dừa, tro trấu trộn lẫn nhau nhé.

Cây cảnh phong thủy Vạn Lộc
Cây cảnh phong thủy Vạn Lộc

Danh sách cây cảnh phong thủy cho người mệnh Thổ

Cây Lưỡi Hổ : Cây Lưỡi Hổ được biết đến với ý nghĩa xua đi những điềm xấu, mang lại cảm giác an toàn cho gia chủ.

Kỹ thuật trồng cây này cũng rất đơn giản, cây cây chịu hạn tốt, trong môi trường ít ánh sáng hoặc nhiều ánh sáng cây đều sinh trưởng và phát triển tốt.

Cây cảnh phong thủy Lưỡi Hổ
Cây cảnh phong thủy Lưỡi Hổ

Cây Phong Lộc : Cây đem lại sự may mắn tài lộc cho người trồng. Cây này thích hợp trong nhà bếp nhà tắm do cây thích nghi trong môi trường có độ ẩm cao.

Mỗi một loại cây đều mang một ý nghĩa khác nhau, chúng không chỉ đem lại những điều tốt lành cho gia chủ mà còn tạo ra một môi trường trong lành, làm đẹp thêm cho ngôi nhà mới của bạn.

Cây cảnh phong thủy Phong Lộc
Cây cảnh phong thủy Phong Lộc

Khi bạn chuyển nhà, nếu vận chuyển cây không đúng kỹ thuật sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Do đó, bạn nên tìm cách nào tối ưu nhất để không ảnh hưởng đến cây mà những đồ đạc của bạn cũng được đảm bảo an toàn nhé.

Trong trường hợp này dịch vụ chuyển nhà trọn gói chính là gợi ý cho bạn. Với kinh nghiệm chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ có những giải pháp phù hợp với từng loại cây, từng loại đồ đạc vận chuyển được an toàn nhất với chi phí hợp lý nhất.

>>> Mời các bạn xem : TOP 6 những nơi thuê nhà trọ giá rẻ tại TP. Hải Phòng

Nguồn : Kienvanghanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111