Khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì?

Khi chuyển nhà mới đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ bước vào một cuộc sống mới, tại một nơi ở mới tốt hơn. Hôm nay, Kiến Vàng sẽ chia sẻ một số điều cần biết khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì, giúp gia chủ mang lại may mắn, tài lộc. Hãy cùng đọc và tham khảo nhé!

Chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì

Khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì – Giải đáp

Khi chuyển nhà mới là một việc đánh dấu cho sự khởi đầu của một giai đoạn mới.  Nhiều người khi chuyển về nơi ở mới thường quan tâm đến những việc mua sắm gì hay cần phải kiêng gì,…Với những ai chưa có kinh nghiệm chuyển nhà thì đó là một việc không hề đơn giản.

Ngoài ra, việc tâm linh đóng vai trò quan trọng  nó được coi là nơi linh thiêng.  Không được phạm những nguyên tắc của ông cha ta  đã đúc kết từ hàng ngàn năm qua.

Dọn về nhà mới lấy ngày

Thông thường nhiều gia đình khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì và hay quan niệm chọn ngày, để mang lại may mắn khi ở chỗ mới. Không chỉ vậy, họ còn chọn phong  thuỷ để đặt bàn thờ gia tiên để mang lại phúc lộc cho cả nhà.  Có nhiều gia đình còn cẩn thận khi chuyển nhà mới  xong họ mời những người thân bạn bè đến cùng ăn mừng nhà mới.

Chuyển nhà mới cần lưu ý những điều gì

 

Xông nhà để xua tan khí xấu

Khi xông nhà bạn cần nguyên liệu để xua tan chướng khí trong nhà bạn như : Hương liệu rễ cây,  bột trầm hương, nhang thơm đốt lên cho khói tỏa ra làm ấm ngôi nhà và xua tan khí xấu. Chú ý bạn xông kỹ vào những góc tường hứng nước và mưa độ ẩm cao,  để xua tan dương khí. 

Khi chuyển nhà mới cần lưu ý đều gì

Những đồ vật mang vào trước để may mắn khi chuyển nhà mới

Theo quan niệm nhiều người thì việc đầu tiên khi bước vào nhà mới cần mang theo một đồ vật bất kì như chiếu đang sử dụng, tiếp theo là bếp lửa. Bạn hãy dùng chổi quét nước vào nhà trước để sửa sạch những điều không tốt đi mang lại may mắn cho gia chủ. Trước khi gần sang nhà mới, ngày hôm trước  gia chủ tự tay chuyển những đồ quan trọng  như  bàn thờ tổ tiên đến nhà mới trước.

Khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì đầu tiên ?

Ngay sau khi làm lễ nhập trạch,  gia chủ hãy tiến hành đun nước.  Điều này tượng trưng cho cuộc sống mới dồi dào tài chính ổn định.  Mặc khác, đun nước còn mang ý nghĩa khai bếp dâng trà mời các vị thần cai trị chỗ bạn ở nhất là thổ địa.

Sau đó các bạn mở tất cả van nước khoảng 10 phút, điều này mang ý nghĩ đầy đủ sung túc. Tốt nhất khi về nhà mới, bạn hãy lên đèn 3 ngày và mời người thân đến trong ngày nhập trạch.

Khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì đầu tiên

Một số gợi ý khi chuyển nhà mới mà bạn cần biết

  • Đặt một chiếc túi màu đỏ dùng khi lễ phong thủy ở dưới đáy thùng có gạo hoặc đồ trữ gạo. Đổ gạo vào trong túi đến khi đầy tràn miệng túi và dán một tờ giấy ghi chữ “đầy đủ”.
  • Không lên ngủ trưa trong ngôi nhà mới của mình vào đúng ngày chuẩn nhà vì nó tượng trưng cho việc lười biếng và bệnh tật không tốt cho gia chủ.
  • Người cuối cùng khi dời nhà cũ phải rải ít gạo sau đó mới khóa cửa và đi.
  • Phụ nữ mang thai tránh việc chuyển nhà
  • Nếu gia chủ làm lễ cúng và lấy ngày tốt mà không ở ngay thì nhất định phải ngủ ở đấy 1 đêm để khai báo nhà đã có người cư trú.
  • Sau khi làm lễ khấn về nhà mới hay còn gọi là lễ cũng nhập trạch xong, phải làm tiếp lễ cáo yết gia tiên trước rồi mới dọn dẹp nhà cửa.
  • Khi đã dọn xong dồ cúng để thu lộc tất cả thành viên trong gia đình phải làm lễ bái thần phật và tổ tiên mang lại bình yên.
  • Bạn cần biết khi chuyển nhà là vào buổi sáng và buổi trưa kiêng chuyển nhà vào buổi tối hoặc khi mặt trời lặn như vậy sẽ làm vong người chết theo về nhà.

Trên đây là một số lưu ý khi chuyển nhà mới cần lưu ý điều gì.  Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ: 

Liên hệ kiến vàng

Mời các bạn tham khảo về bài viết : chuyển nhà có nên mang theo bát hương?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

036 877 1111