Các mẹo chuyển nhà mà bạn cần biết để không bị mất đồ

Công việc chuyển nhà sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian và công sức. Do đó, để quá trình chuyển nhà thuận lợi và nhanh chóng, bạn cần nằm lòng các mẹo chuyển nhà cần biết dưới đây. Tin chắc với những mẹo này, bạn sẽ không còn cảm thấy quá áp lực trước và trong khi chuyển nhà.

1. Lựa chọn thời điểm thích hợp

Chuyển nhà là công việc quan trọng nên bạn cần lên kế hoạch cẩn thận và lựa chọn thời điểm sao cho phù hợp.

Theo đó, bạn hãy dành ra khoảng thời gian 8 tuần nhằm đảm bảo trước khi chuyển đi các công việc cần thiết đã được hoàn thành. Trong thời gian này, bạn cần phải xác định rõ phương thức vận chuyển và thời gian di chuyển. Đồng thời, cần kiểm kê lại xem những món đồ nào sẽ mang theo, những món đồ nào đã cũ để thanh lý.

Các mẹo chuyển nhà mà bạn cần biết
Các mẹo chuyển nhà mà bạn cần biết

Một điều quan trọng nữa là hãy chắc chắn rằng bạn sẽ chuyển nhà vào ngày lành tháng tốt. Như vậy, sẽ giúp cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình sau này được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Các bạn xem về ngày đẹp chuyển nhà tại đây

2. Chú trọng bảo vệ cẩn thận các đồ dễ đổ vỡ

Trong gia đình chắc chắn không thể thiếu các đồ dễ đổ vỡ như bát đĩa, bình hoa, cốc chén… Vì thế, một trong các mẹo chuyển nhà cần biết là nên sử dụng các đồ xốp bảo vệ, giấy gói bubble, bọt biển… để bao bọc bên ngoài những đồ vật dễ vỡ.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn cho các đồ vật được kỹ càng, bạn cần đóng gói bằng vài lớp giấy. Thậm chí, trước khi xếp đồ vào hộp, có thể chèn thêm khăn xung quanh.

3. Nhớ gói gọn các món lặt vặt

Trên thực tế, có nhiều món đồ điện tử, nội thất phải tháo rời bộ phận để thuận tiện di chuyển. Do đó, bạn hãy đóng gói các linh kiện, ốc vít thật cẩn thận và nhớ ghi chú bên ngoài. Như vậy, khi cần lắp ghép lại sẽ không phải tìm kiếm mất thời gian.

4. Ghi chú bên ngoài các thùng carton

Một trong những mẹo chuyển nhà cần nằm lòng là ghi chú bên ngoài các thùng carton xem bên trong đựng đồ đạc gì. Như vậy, khi đến nơi ở mới, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp nhanh chóng nhằm tiết kiệm công sức cũng như thời gian.

5. Tránh đóng gói lung tung

Để tiết kiệm thời gian và tránh làm hư hỏng các đồ đạc, bạn cần phân loại các đồ. Sau đó, đóng gói vào chung một hộp hay thùng những món đồ có chức năng tương tự nhau. Chẳng hạn như bạn có thể cho chăn, màn ga, gối… vào cùng một hộp. Hay cho sữa tắm, dầu gội… vào chung một hộp.

Tuyệt đối không đóng gói lung tung hay cho các đồ khác chức năng vào chung một hộp. Như vậy, vừa dễ làm các món đồ hư hỏng vừa gây khó khăn khi tìm kiếm.

6. Hãy nhớ chụp hình lại các dây nối thiết bị điện tử.

Đây là một trong các mẹo chuyển nhà cần biết nhằm đảm bảo việc lắp lại chính xác, nhanh chóng. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian, vừa tránh làm các thiết bị bị hư hỏng do phải chỉnh sửa nhiều lần.

7. Cố định các tủ đồ

Những đồ vật như bàn trang điểm, bàn học, tủ quần áo… thường được thiết kế với các ngăn kéo nhỏ. Do đó, để tránh không bị xê dịch hay xô các ngăn ra ngoài, bạn hãy dùng màng PE quấn xung quanh thật chắc chắn nhằm cố định lại.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là bạn có thể tháo những tay cầm nhô ra. Như vậy, sẽ hạn chế tình trạng vướng víu, cong vênh hay đứt gãy khi di chuyển.

8. Đừng bỏ qua những chiếc vali có bánh xe

Thay vì phải tốn quá nhiều công sức mang vác các thùng nặng, bạn hãy tận dụng những chiếc vali có bánh xe để đựng đồ. Các đồ vật nên ưu tiên đựng trong vali như sách vở, dụng cụ trang điểm… Nhờ có những chiếc vali này mà công việc chuyển đồ sẽ trở nên nhẹ nhàng, đơn giản hơn.

Trên đây là các mẹo chuyển nhà cần biết để công việc thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian, hãy tìm đến công ty chuyển nhà Kiến Vàng bằng cách gọi đến Hotline: 0368771111. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn sẽ không phải làm bất cứ việc gì mà chỉ cần giám sát đội ngũ của công ty và tận hưởng dịch vụ chuyển nhà nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, an toàn mọi đồ đạc.

>>> Mời các bạn xem thêm về Bảng giá chuyển nhà trọn gói

Nguồn : Kienvanghanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111