Cách vận chuyển sầu riêng đi xa Bắc – Nam ít hư hại

Sầu riêng là trái cây thơm ngon, giàu dưỡng chất và rất có lợi cho sức khỏe. Cứ đến mùa là các chuyến chở sầu riêng từ Nam ra Bắc diễn ra nhộn nhịp. Thế nhưng, cách vận chuyển sầu riêng đi xa như thế nào để ít hư hại nhất thì không phải ai cũng biết. Hiểu rõ điều này, Kiến Vàng sẽ bật mí kinh nghiệm đóng gói và vận chuyển sầu riêng an toàn, hiệu quả nhất.

Cách đóng gói sầu riêng đúng cách

Muốn giảm thiểu hư hại cho sầu riêng khi vận chuyển thì trước hết chúng ta phải quan tâm đến cách đóng gói. Cụ thể như sau:

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa
Cách vận chuyển sầu riêng đi xa
  • Đối với loại sầu riêng vận chuyển khi đã chế biến thì chúng ta thực hiện lần lượt là: nhúng và rửa vào dung dịch clo. Tiếp đến bóc vỏ, tách múi. Lựa chọn các múi to, chất lượng và cho vào hộp PP, sau đó đóng gói lại.
  • Đối với sầu riêng vận chuyển nguyên trái thì dùng xốp bảo vệ đặt sầu riêng. Tiếp đến, cho vào thùng carton. Như vậy, quá trình vận chuyển sẽ giảm va đập và đảm bảo chất lượng của sầu không bị ảnh hưởng.

Một số những yêu cầu cơ bản khi đóng gói sầu riêng để vận chuyển hạn chế va đập, dập nát bao gồm: 

  • Đối với việc sử dụng các xe tải lạnh, container lạnh thì nên sử dụng các loại thùng xốp được thiết kế nhiều lỗ thoáng khí.
  • Đối với vật liệu dùng để đóng gói sầu riêng cần phải đạt độ chắc chắn nhất định. Như vậy, khi chồng các kiện hàng lên nhau sẽ không ảnh hưởng đến sầu riêng. Bên cạnh đó, phải có đủ độ xốp để không tác động đến sầu riêng. Đồng thời, để tránh sầu riêng bị ủ khí nhanh thối thì cần phải có sự thông thoáng khi đóng gói giữa các trái.

Chú ý đến nhiệt độ bảo quản sầu riêng khi vận chuyển

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa Bắc -Nam an toàn
Cách vận chuyển sầu riêng đi xa Bắc -Nam an toàn

Nhiệt độ bảo quản sầu riêng trong suốt quá trình vận chuyển cũng sẽ tác động đến chất lượng của quả. Vì thế, yêu cầu về nhiệt độ như sau:

Nhiệt độ bảo quản lý tưởng khi vận chuyển sầu riêng xanh đi xa dao động trong khoảng từ +2 đến +12 độ C. Do đó, với loại sầu riêng này, chỉ cần sử dụng xe tải hoặc container bình thường.

Nếu vận chuyển sầu riêng chín cần đảm bảo nhiệt độ lạnh. Như thế, mới giúp sầu riêng lâu hỏng và đảm bảo được độ tươi ngon, vệ sinh. Do đó, nên lựa chọn những phương tiện vận chuyển là xe tải, container nhưng có lắp đặt thiết bị làm lạnh.

Chú ý cách xếp sầu riêng khi vận chuyển đi xa

Sầu riêng là loại trái cây rất dễ bị hư hỏng khi va đập. Do đó, việc xếp sầu riêng lên xe và bốc dỡ xuống cần phải cẩn thận. Vì thế, các bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

  • Chỉ vận chuyển riêng sầu riêng mà không nên có thêm bất cứ loại hàng hóa nào khác. Bởi mùi sầu riêng rất nồng nên có thể làm các loại hàng hóa khác bị bám mùi.
  • Các thùng sầu riêng cần xếp có độ thông thoáng nhất định. Tuyệt đối không dồn, ép quá nhiều dễ khiến sầu bị dập nát.
  • Việc xếp sầu riêng lên xe hay bốc dỡ xuống cần được thực hiện bởi những người chuyên nghiệp. Mọi thao tác phải làm nhẹ nhàng và cẩn thận.
Cách vận chuyển sầu riêng đi xa nhanh chóng
Cách vận chuyển sầu riêng đi xa nhanh chóng

>>> Các bạn xem thêm tin tức về vận tại tại : https://kienvanghanoi.net/tin-tuc

Đơn vị nhận vận chuyển sầu riêng đi xa

Cách vận chuyển sầu riêng đi xa chỉ cần không cẩn thận một chút là có thể làm hư hỏng trái cây. Do đó, bạn cần lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín và sử dụng loại xe phù hợp.

Công ty vận tải Kiến Vàng là địa chỉ chuyên nhận vận chuyển hàng hóa khắp đất nước, trong đó có sầu riêng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng hóa đảm bảo, chuyên nghiệp và uy tín.

Hệ thống các loại xe đa dạng với nhiều kích cỡ, tải trọng khác nhau. Do đó, đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển từ số lượng nhỏ đến số lượng nhỏ. Mặt khác, các loại xe cho thuê đều được bảo dưỡng, kiểm tra cẩn thận nên vận hành trơn tru, êm mượt trong suốt hành trình.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các bạn đã biết cách vận chuyển sầu riêng đi xa như thế nào an toàn và ít hư hại nhất. Hãy liên hệ với Kiến Vàng qua Hotline: 368771111 để được tư vấn và báo giá cụ thể. Chúng tôi tin chắc sẽ mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển tốt và chuyên nghiệp nhất.

>>> Các bạn xem thêm : Cách vận chuyển rau đi xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111