Cách vận chuyển rau đi xa an toàn và không bị dập nát

Rau là nguồn thực phẩm không thể thiếu đối với thực đơn hàng ngày của con người. Do đó, việc vận chuyển rau giữa các địa phương, tỉnh thành diễn ra hàng ngày nhằm phục vụ đời sống ăn uống người dân. Thế nhưng, cách vận chuyển rau đi xa thế nào để đảm bảo giữ được độ tươi ngon và chất lượng thì các bạn hãy theo dõi những bật mí dưới đây.

Đóng gói rau cẩn thận và đúng cách

Muốn giữ rau tươi và không bị dập nát, việc đóng gói trước khi vận chuyển là rất quan trọng. Theo đó, các bạn cần thực hiện đóng gói như sau:

Cách vận chuyển rau đi xa
Cách vận chuyển rau đi xa
  • Bạn có thể dùng giấy gói để bọc và bao gói cẩn thận rau. Tiếp đến, dùng thùng xốp hoặc carton rộng rãi tiến hành xếp nhẹ nhàng rau vào các thùng. Tuy nhiên, chỉ nên xếp vừa đủ không gian, không nên xếp quá chật dễ làm rau bị nát.
  • Đối với các loại rau tươi, cần chú ý lựa chọn thùng và giấy bên ngoài phải có độ mềm và xốp nhất định, không được gồ ghề. Tuyệt đối không lựa chọn thùng, giấy quá cứng, nhưng cũng không được quá mềm.
  • Các vật liệu dùng đóng gói rau phải đảm bảo sạch sẽ và có độ chắc chắn. Như vậy, mới sắp xếp dễ dàng trên xa và đảm bảo hình khối cụ thể của rau vẫn được giữ nguyên.
  • Các thùng hàng dùng để đóng rau phải có độ thông thoáng. Mục đích là nhằm tạo điều kiện để rau quang hợp, giúp rau giữ được màu sắc đẹp, tươi ngon và không bị dập nát.
  • Tuyệt đối không dùng túi nilon để bọc rau. Bởi các túi nilon có đặc điểm làm rau bị ủ khí, nên thời gian hư hỏng nhanh hơn và giảm chất lượng của rau.

>>> Các bạn xem ngay những thông tin tức vận chuyển tại đây

Cách vận chuyển rau đi xa phải đúng nhiệt độ

Để tránh rau không bị hư hỏng khi vận chuyển trong thời gian dài thì nhiệt độ bảo quản rau cần được coi trọng. Theo đó, mỗi loại rau khác nhau sẽ có nhiệt độ bảo quản lý tưởng riêng. Đó là:  

  • Nhiệt độ cần duy trì thấp để bảo quản mặt hàng rau xanh. Vì thế, trong suốt quá trình vận chuyển, chủ nhà xe cần thực hiện tốt yêu cầu này để đảm bảo giá trị, chất lượng của rau được tốt nhất.
  • Nhiệt độ từ 22 – 25 độ C là lý tưởng nhất để bảo quản rau xanh. Do vậy, phương tiện vận chuyển dù là container hay xe tải phải trang bị chức năng làm lạnh. Hoặc sử dụng những phương pháp để làm mát rau trong suốt chặng đường di chuyển.
Cách vận chuyển rau đi xa an toàn và không bị dập nát
Cách vận chuyển rau đi xa an toàn và không bị dập nát

Ngoài yếu tố nhiệt độ, các bạn cũng cần chú ý cung cấp đủ lượng nước định kỳ cho rau. Bởi rau xanh, rau tươi luôn cần có đủ nước để đảm bảo độ tươi, ngon, tránh bị khô héo, giảm chất lượng.

Đơn vị vận chuyển rau đi xa tại Hà Nội giá rẻ

Cách vận chuyển rau đi xa cần phải được thực hiện bởi đơn vị vận chuyển kinh nghiệm. Có như vậy, mới đáp ứng tốt mọi yêu cầu về nhiệt độ, cung cấp nước cho rau trong suốt quá trình vận chuyển. Đặc biệt, khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển trọn gói, mọi công đoạn từ đóng gói, sắp xếp rau vào thùng, bốc dỡ… đều được đội ngũ nhân viên của đơn vị thực hiện. Vì thế, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức mà lại yên tâm về chất lượng của thực phẩm.

Hiện nay, công ty vận tải Kiến Vàng với hơn 10 năm kinh nghiệm nên luôn nhận được sự tin tưởng, yêu mến của đông đảo khách hàng. Do đó, khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển rau tại đây, các bạn sẽ được đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chuẩn khắt khe nhất. Vì thế, trong suốt hành trình di chuyển, rau luôn được đảm bảo an toàn, giữ được độ tươi ngon, chất lượng.

Đặc biệt, chúng tôi luôn có hợp đồng rõ ràng, minh bạch về trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của hai bên. Bởi vậy, nếu có xảy ra trục trặc hay sự cố, đều sẽ được giải quyết dễ dàng nhằm đảm bảo lợi ích cho khách hàng.

Đến với Kiến Vàng, bạn sẽ không còn băn khoăn xem cách vận chuyển rau đi xa như thế nào để đảm bảo tươi ngon và an toàn. Bởi với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo này nhanh chóng cùng sự chuyên nghiệp hàng đầu. Vì thế, để hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác, các bạn hãy liên hệ với Kiến Vàng qua Hotline: 0368771111.

>>> Các bạn xem thêm : Cách vận chuyển bơ đi xa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111