Cách diệt côn trùng, diệt mối kiến 3 khoang cho nhà mới off cũ

Côn trùng, mối và kiến ba khoang thường gây hại cho con người cũng như các đồ dùng trong gia đình. Vì thế, nhiều người thắc mắc không biết cách diệt côn trùng, diệt mối kiến 3 khoang như thế nào cho hiệu quả? Đừng quá lo lắng, những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này một cách chi tiết.

Cách diệt trừ mối kiến ba  khoang cho nhà mới hiệu quả

>>> Các bạn xem chi tiết tại đây : https://kienvanghanoi.net/

Cách diệt mối hiệu quả

Có rất nhiều cách diệt mối khác nhau. Các bạn có thể tham khảo một số cách sau đây.

Phun thuốc diệt mối

Thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thuốc diệt mối khác nhau. Vì thế, bạn có thể nhờ nhân viên bán hàng tư vấn giúp để chọn mua loại thuốc phù hợp, không gây hại cho sức khỏe. Sau đó, chỉ cần làm theo hướng dẫn, phun trực tiếp vào tổ mối cũng như những nơi mà mối hay trú ngụ. Cách làm này vừa diệt mối vừa khiến chúng khiếp sợ và cao chạy xa bay.

Sử dụng dầu hỏa

  • Chỉ cần thấm dầu hỏa vào đồ dùng bằng gỗ có mối hoặc bị mối mọt ăn. Sau đó, đem phơi 2 tiếng dưới nắng nhẹ và thoa thêm 1 lớp dầu hỏa nữa.
  • Để như vậy khoảng 3 tiếng thì lau sạch mùi dầu hỏa bằng xà phòng.
  • Áp dụng cách này nhiều lần vừa giúp tiêu diệt mối vừa khiến chúng sợ mùi dầu hỏa mà “cao chạy”.

Ngoài dùng dầu hỏa, bạn có thể sử dụng cồn với cách làm tương tự như trên.

Tiến hành loại bỏ tổ mối

Bạn có thể đào thẳng vào tổ mối và bắt, giết mối chúa. Ngoài ra, bạn có thể đào xung quanh tổ và tiến hành đốt cháy. 

Hoặc bạn cũng có thể tìm cách để ngâm tổ mối trong nước. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp ở vùng nông thôn, rừng hoặc đồng ruộng. Khi bị ngập trong nước một thời gian, lũ mối sẽ bị tiêu diệt.

( VIDEO hướng dẫn cách diệt mối chi tiết nhất )

Cách diệt côn trùng, diệt mối kiến 3 khoang hiệu quả

Ngoài mối, kiến ba khoang cũng là kẻ thù đáng sợ của con người. Vì thế, các bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để diệt kiến ba khoang.

Phun thuốc diệt kiến

Cũng như cách diệt mối, bạn có thể phun trực tiếp thuốc vào tổ kiến và những khu vực mà kiến hay trú ngụ. Đây là giải pháp giúp diệt và đuổi kiến nhanh chóng. Tuy nhiên, nhớ chọn loại thuốc có thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Sử dụng sả hoặc tinh dầu sả

Mùi sả sẽ khiến lũ kiến ba khoang không dám lại gần. Do đó, bạn có thể trồng vài chậu sả nhỏ và đặt tại những vị trí như chân tủ, góc nhà, bệ cửa… nhằm ngăn chặn lũ kiến vào nhà.

Ngoài ra, để tiện lợi hơn, bạn có thể xông tinh dầu sả trong nhà. Hoặc có thể dùng tinh dầu sả pha loãng rồi lau nhà cửa, sàn nhà, xịt lên quần áo, chăn màn… Cách này vừa đảm bảo đuổi kiến ba khoang vừa giúp không gian sống thơm tho, cải thiện tâm trạng con người tốt hơn.

Sử dụng đèn thu hút côn trùng

Đèn diệt côn trùng được thiết kế đặc biệt nhằm thu hút các loại côn trùng như muỗi, ruồi, kiến ba khoang… Theo đó, bạn chỉ cần bật đèn huỳnh quang nhằm thu hút kiến, côn trùng. Tiếp đến, chỉ việc sử dụng chức năng tiêu diệt côn trùng bằng dòng điện là được.

Làm bẫy với ánh sáng đèn

Với cách này, bạn có thể áp dụng để tiêu diệt cả mối và kiến ba khoang vì chúng là những côn trùng ưa sáng. Cách thực hiện như sau: Dùng một ngọn nến hoặc ánh sáng đèn, điện. Sau đó, đặt một chậu nước to phía dưới. Và hiệu quả thu được sẽ là:

  • Mối sẽ nhanh chóng bu vào nơi có ánh sáng và giao phối. Khi giao phối xong, chúng sẽ bị rụng cánh và rơi xuống nước.
  • Trong khi đó, kiến ba khoang nhận thấy ánh đèn phản chiếu dưới nước nên sẽ bò đến và rơi và chậu nước.

( VIDEO chi tiết )

Trên đây là một số cách diệt côn trùng, diệt mối kiến 3 khoang hiệu quả và được áp dụng phổ biến. Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sẽ sớm loại bỏ lũ côn trùng đáng ghét và gây hại ra khỏi không gian sống.

>>> các bạn xem thêm : những lưu ý khi chuyển lên nhà mời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111