Cách bài trí đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Khi mới chuyển nhà mới, chắc hẳn các bạn sẽ tìm hiểu về cách bài trí đồ đạc trong nhà sao cho hợp phong thủy. Có như vậy, công việc mới hanh thông và cuộc sống gia đình luôn được an nhiên và hạnh phúc. Do đó, các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bài trí đồ đạc hợp lý cho ngôi nhà.

Cách bài trí đồ đạc trong nhà
Cách bài trí đồ đạc trong nhà

Cách bài trí đồ đạc trong nhà cần tuân thủ 4 điều

Việc bài trí đồ đạc trong nhà sao cho vừa đẹp mắt, vừa hợp phong thủy để mang lại tài vận cho gia đình là rất quan trọng. Các bạn có thể áp dụng những nguyên tắc bài trí như sau:

Thứ nhất: Lên danh sách những vật dụng cần thiết

Việc lên danh sách những vật dụng và nội thất trong  nhà trước khi sắp xếp là việc làm rất cần thiết. Để không gian trong nhà vừa đẹp mắt, thoãng đãng, các bạn nên lựa chọn đồ nội thất chất lượng và sang trọng.

Cách bài trí đồ đạc trong nhà hợp phong thủy
Cách bài trí đồ đạc trong nhà hợp phong thủy

Thứ hai: Sắp xếp đồ đạc theo phong thủy

Đồ nội thất nên được sắp xếp theo phong thủy hợp mệnh với gia chủ. Như vậy, mọi người trong gia đình sẽ có có cuộc sống yên  bình, ấm no và tránh được những vận đen, xui xẻo không đáng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cần phải căn cứ vào từng căn phòng là phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm… để bố trí đồ đạc hợp phong thủy sao cho hài hòa với nội thất.

Thứ ba: Đồ đạc trong nhà nên được bài trí gọn gàng

Ngoài việc bài trí theo phong thủy, các bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà ngăn nắp, gọn gàng. Bởi vì nếu ngôi nhà quá chật chội với đồ đạc vứt lung tung thì không những không tốt cho sức khỏe mà còn mất đi điểm nhấn cho không gian sống.

>>>> Click xem thêm : cách bố trí đồ đạc gọn gàng

Thứ tư: Những nguyên tắc khác

Ngoài những cách bài trí đồ đạc trong nhà đã kể trên, thì các bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Nên lựa chọn đồ đạc dễ dàng vệ sinh: Ngoài việc sắp xếp gọn gàng thì những đồ đạc đó phải dễ dàng dọn dẹp, lau chùi để chúng không bị bám bụi bẩn.
  • Bài trí đồ đạc cần có sự cân đối: Nếu sắp xếp cân đối, hài hòa thì trông tổng thể ngôi nhà sẽ đẹp mắt hơn. Đồng thời, sẽ mang đến cảm giác thoải mái, tràn đầy năng lượng cho gia chủ.
  • Sắp xếp đồ đạc có sự thống nhất: Chất lượng cũng như kiểu dáng của các vật dụng trong nhà nên có sự thống nhất, hài hòa để mang lại vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.
  • Đồ đạc phải mang tính ứng dụng cao: Nên lựa chọn đồ đạc trong gia đình vừa mang tính thẩm mỹ lại có thể giúp ích cho hoạt động của các thành viên trong nhà.
  • Vấn đề màu sắc: Màu sắc cần có sự kết hợp hài hòa với màu sắc tươi sáng để mang đến cảm giác vui vẻ, tươi mới cho các thành viên trong gia đình.

Những điều cần tránh trong cách bài trí đồ đạc trong nhà

Khi bài trí, sắp xếp đồ đạc trong nhà, các bạn cần tránh một số vấn đề quan trọng sau:

  • Ghế sô pha không nên đặt gần cửa sổ, bởi vì như vậy sẽ làm cho ghế nhanh bị phai màu, gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. 
  • Các thiết bị điện tử bài trí trong nhà hay đèn là vật dụng không nên để gần giường vì chúng đều là các thiết bị có khả năng tỏa nhiệt. Nếu để gần giường ngủ sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, bức bối và ngủ không được ngon giấc.
  • Tuyệt đối không được đặt gương ở phía đối diện với giường, vì như vậy sẽ khiến bạn hay bị giật mình khi ngủ. Ngoài ra, đầu giường cũng không nên để cạnh cửa sổ vì nó sẽ gây nguy hiểm trong khi ngủ hoặc mang lại cảm giác không tự tin, an toàn trong giấc ngủ.

Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã phần nào nắm được cách bài trí đồ đạc trong nhà sao cho đẹp mắt, hợp phong thủy.  Làm tốt điều này, cuộc sống và công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn, hanh thông. 

>>> Các bạn xem thêm : Cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111