Xem ngày tốt để động thổ làm nhà năm 2022

Xây nhà là việc trọng đại của mỗi người. Theo phong tục văn hoá phương Đông, khi xây nhà, sửa nhà đều không thể thiếu nghi lễ xem ngày động thổ, nhập trạch để bắt đầu cho sự khởi đầu mới tốt đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ hơn về điều đó.

Tại sao phải xem ngày động thổ?

Xem ngày động thổ là việc làm không thể thiếu, được tiến hành trước khi xây nhà. Bởi theo quan niệm của cha ông, “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem ngày vào giờ hoàng đạo tốt sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều thuận lợi suôn sẻ và nhanh chóng. 

Xem ngày tốt để động thổ làm nhà
Xem ngày tốt để động thổ làm nhà

Nên tránh những ngày xấu gây ảnh hưởng không tốt đến tài vận, sức khoẻ và vượng khí của gia chủ và ngôi nhà sau này. 

>>> Xem chi tiết ngày đẹp chuyển nhà tại đây

Tiêu chí xem ngày động thổ

Để xem ngày làm nhà tốt thì nên xem xét có hợp với tuổi của gia chủ không để tiến hành. Dưới đây là một số tiêu chí để xem ngày động thổ xung hợp hay không.

Ngày xây nhà hợp với tuổi của gia chủ

Theo quan niệm xưa khi làm nhà thì đối tượng cần xem và chọn giờ tốt theo tuổi của gia chủ là nam giới. Căn cứ vào tuổi của chủ nhà nam để xác định được ngày tốt xây nhà, hướng nhà. Đây là yếu tố quan trọng nhất, liên quan mật thiết đến cuộc sống của gia chủ trong tương lai.

Xem nhị thập bát tú

Đại diện cho 28 vì sao trên trời, theo sự vận động của vũ trụ, mỗi ngày sẽ nhận thập nhị bát tú sẽ nhận một chủ sao. Dựa vào lịch vận động của 28 vì sao này mà có thể dự đoán được cát hung trong một ngày. Các sao tốt thường được chọn là sao Vĩ, Cơ, Đẩu, Phòng, Tỉnh,…

Tính ngày trực

Có tất cả 12 trực, một ngày tương ứng với một trực. Dựa vào các trực này, bạn có thể tìm được ngày làm nhà có trực tốt như: Bình, Định, Kiến, Mãn, Khai, Thành. Nên tránh những ngày trực xấu như Phá, Nguy, Bế làm ảnh hưởng không tốt khi gia chủ tiến hành những việc quan trọng.

Những ngày động thổ cần tránh

Ngoài việc xem ngày tốt bạn còn nên chú ý đến những ngày hắc đạo. Phạm vào những ngày này sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình thi công, vận khí ngôi nhà sau này. Theo đó cần tránh những ngày sau đây: ngày tam nương sát, ngày sát chủ, ngày bách kỵ, ngày nguyệt kỵ.

Sau khi đã chọn được ngày tốt động thổ, giai đoạn tiếp theo là tiến hành nghi lễ. Một mâm cúng với hoa quả, gà luộc, rượu trắng, tiền vàng gạo muối; thắp hương làm lễ và cuối cùng là hoá vàng. 

Xem ngày đẹp để động thổ là việc nên làm để thuận lợi cho ngôi nhà và các thành viên. Tuy nhiên, nếu không thể làm lễ đúng ngày do điều kiện thời tiết hoặc vấn đề bất đắc dĩ thì hãy thắp hương sau đó làm lễ sau. Chúc bạn xem ngày động thổ tốt, nghi lễ thuận lợi để sớm hoàn thành ngôi nhà mơ ước của cả gia đình.

>>> Các bạn click xem : ngày tốt chuyển nhà năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111