Vận chuyển kết hợp là gì? : GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

Với những người làm trong ngành xuất nhập khẩu hay vận chuyển thì sẽ không còn xa lạ với vận chuyển kết hợp. Thế nhưng, với những người chưa biết vận chuyển kết hợp là gì và sở hữu những đặc điểm gì thì hãy chút thời gian để đọc bài viết dưới đây.

Vận chuyển kết hợp là gì?

Tên gọi khác của vận chuyển kết hợp là chuyển phát MES. Đây là một thuật ngữ trong ngành xuất nhập khẩu, để chỉ sự kết hợp nhiều hình thức vận chuyển truyền thống đối với phương thức vận tải là đường thủy, đường hàng không, đường bộ.

Tùy thuộc vào sự phân bố bưu cục cũng như phương tiện của đơn vị vận chuyển mà hàng hóa khi sử dụng dịch vụ chuyển phát MES sẽ được vận chuyển qua nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, tại nước ta hiện nay chủ yếu sử dụng phương thức vận chuyển chính là đường hàng không và đường bộ.

Vận chuyển kết hợp là gì
Vận chuyển kết hợp là gì ?

Bảng gia taxi tải > Giá cước taxi tải chuyển hàng

Đặc điểm của vận chuyển kết hợp

Vận chuyển kết hợp hay bất cứ cách thức chuyển phát nào đều sở hữu những đặc điểm nhất định. Cụ thể như sau:

Về thời gian giao hàng

Hãng vận chuyển sẽ lựa chọn phương tiện giao hàng một cách linh hoạt dựa trên những đặc điểm như nơi giao hàng, nơi nhận hàng, điều kiện giao thông… Đồng thời, hãng vận chuyển cũng sẽ chú trọng việc sắp xếp khung giờ nên đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất có thể, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Mặt khác, thời gian giao hàng cũng rất linh hoạt.

Vận chuyển kết hợp là gì  - Thủ tục vận chuyển kết hợp
Vận chuyển kết hợp là gì ? – Thủ tục vận chuyển kết hợp

Về chi phí

Dịch vụ chuyển phát MES thì người nhận và người chuyển sẽ không được xác nhận xem hãng vận chuyển sử dụng phương tiện gì để vận chuyển. Mặt khác, thời gian giao hàng cũng sẽ không được cam kết là trong bao lâu. Bởi thế, chi phí của dịch vụ vận chuyển này thường rẻ hơn những hình thức vận tải khác. Đây là một lợi thế giúp các bạn có thể tiết kiệm được đáng kể ngân sách.

Những ưu điểm khác

  • Vận chuyển kết hợp mặc dù không cam kết cụ thể trong bao lâu sẽ nhận được hàng nhưng thời gian nhận hàng cũng rất nhanh và hiệu quả.
  • Chuyển phát MES đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa, kể cả là cồng kềnh hay khối lượng lớn.
  • Thời gian giao hàng linh động nên có thể khách sẽ nhận được hàng vào mọi thời điểm trong ngày.

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu vận chuyển kết hợp là gì và những đặc điểm cơ bản của hình thức vận chuyển này. Do đó, các bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm về chuyển phát MES để đưa ra sự lạ chọn hình thức vận chuyển phù hợp, đáp ứng tốt nhu cầu và tiết kiệm tối đa chi phí.

>>> Các bạn xem ngay: Hàng order là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111