Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách cần lưu ý những gì?

Hiện nay,  vận chuyển chó mèo bằng xe khách đang là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng. Vậy hình thức vận chuyển này có ưu điểm gì? Cần đáp ứng điều kiện gì để quá trình vận chuyển diễn ra suôn sẻ, thuận lợi? Nên chọn đơn vị vận chuyển nào uy tín? Hãy cùng theo dõi dưới đây để tìm lời giải đáp.

Vận chuyển chó mèo bằng xe khách
Vận chuyển chó mèo bằng xe khách

Vận chuyển chó mèo bằng xe khách có ưu điểm gì?

Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật sau:

Chi phí vận chuyển rẻ

So với các hình thức vận chuyển bằng máy bay, đường sắt thì vận chuyển chó mèo bằng xe khách có mức chi phí rẻ hơn nhiều. Theo đó, mức giá vận chuyển bằng xe khách tiết kiệm tới 60 – 70% so với đường hàng không. Vì thế, mức giá này phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người, mà vẫn đảm bảo chó mèo được giao tới nơi an toàn.

Linh hoạt trên các điểm đón

Xe khách sẽ có nhiều điểm dừng khác nhau trong suốt hành trình di chuyển. Điều này, tạo sự thuận lợi và linh hoạt cho người đón. Bởi vậy, giúp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn.

Thủ tục đơn giản không cầu kỳ

So với các hình thức vận chuyển khác thì vận chuyển bằng xe khách có thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Điều này, tạo thuận lợi và tiết kiệm khá nhiều thời gian cho người gửi lẫn người nhận.

>>> Các bạn xem thêm : Dịch vụ vận chuyển thú cưng chó mèo

Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách cần lưu ý những gì?

Muốn thực hiện cách vận chuyển chó mèo bằng xe khách, bạn cần đáp ứng được những điều kiện sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết có liên quan đến thú cưng. Đó là giấy chứng nhận tiêm phòng, giấy kiểm dịch thú y…
  • Bạn phải chuẩn bị lồng để nhốt thú cung. Tuy nhiên, lồng phải đạt tiêu chí thông thoáng, rộng rãi nhằm tạo điều kiện cho chó mèo có thể nằm, ngồi hay đứng thoải mái. Bên cạnh đó, lồng nhốt thú cưng phải có khóa bảo vệ chắc chắn, khả năng chống thấm nước ở đáy lồng.
  • Vì bạn là người am hiểu về thú cưng của mình. Do đó, hãy chuẩn bị đầy đủ nước uống, thức ăn để quá trình di chuyển, thú cưng vẫn được chăm sóc tốt nhất.
Cách vận chuyển chó mèo đi xa
Cách vận chuyển chó mèo đi xa

Những điều cần lưu ý khi vận chuyển chó mèo đi xa bằng máy bay, tàu hỏa.

Để đảm báo thú cưng của bạn được an toàn và giữ được trạng thái tốt nhất khi vận chuyển qua các điểm thì bạn cần lưu ý những điều này :

  1. Trao đổi với bên vận chuyển thú cưng về thói quen cũng như sinh hoạt của chó hay mèo của bạn để họ lựa trọn loại lồng phù hợp dành cho chúng.
  2. Khi bện vận chuyển đã lựa trọn ra chuồng và cho thú cung của bạn vào, bạn cần kiểm tra độ thoải mái và sự chắc chắn, êm ái của lồng khi vận chuyển.
  3. Bạn lên đặc biệt lưu ý, không để bên vận chuyển chó mèo của bạn nhồi nhét thú cưng của mình vào chung lồng với các thú cưng khác, điểu này bạn lên thêm vào điều khoản hợp đồng trước khi ký kết để đảm bảo sự an toàn của thú cưng. Vì nếu nhốt chung chó mèo của bạn rất dể bị lây các loại bệnh lây nhiễm cũng như nó sẽ khiến thú cung của bạn sợ hãi và hoảng loạn.
  4. Điều đặc biệt quan trọng là khi bạn vận chuyển chó mèo bằng máy bay bạn cần cung cấp đầy đủ chứng nhận về sức khỏe, tiêm phòng văcxin trong vòng 10 ngày. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị những thủ tục này cho bé cưng của mình nhé.
  5. Đối với vận chuyển thú cưng đi xa bằng đường sắt cũng cần đảm bảo về nguyên tắc phòng ngừa dịch bệnh. Vì vậy bạn cũng cần tuân thủ và tiêm văcxin phòng bệnh đầy đủ cho thú cung của mình.

Bài viết trên đây mình đã gửi tới các bạn những lưu ý và những thông tin cần biết, những điều cần lưu ý khi vận chuyển thú cưng chó mèo đi xa. Chúc các bạn vận chuyển thú cưng của mình đi một cách an toàn.

>>> xem thêm : Các dịch vụ vận chuyển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111