Những lưu ý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ cần nằm rõ

Chuyển nhà là công việc quan trọng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, những gia đình có trẻ nhỏ thì việc chuyển nhà ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến tâm lý của con. Do đó, bạn cần nằm lòng những lưu ý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ dưới đây để không gây tác động quá nhiều đến con yêu.

Trẻ có tâm lý như thế nào khi phải chuyển nhà

Tùy từng độ tuổi khác nhau mà trẻ sẽ có tâm lý không giống nhau khi phải chuyển nhà. Cụ thể như sau:

  • Với trẻ sơ sinh: Lứa tuổi này việc chuyển nhà không ảnh hưởng đến trẻ. Cha mẹ chỉ cần đảm bảo trẻ được duy trì thói quen ăn uống đúng giờ và đủ dưỡng chất là được.
  • Đối với trẻ tiểu học: Tâm lý của bé trong độ tuổi này thường sẽ là sợ hãi, lo lắng vì phải thay đổi môi trường sống, xa bạn bè, thầy cô, hàng xóm.
  • Đối với trẻ lớn: Trẻ thường sẽ khó khăn để thích nghi với môi trường mới. Bởi trẻ đã có thời gian khá dài sống cùng những người hàng xóm, trường học cũng như nơi ở cũ.

Những lưu ý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ

Để tránh sự xáo động về tâm lý của con, cha mẹ cần tuân thủ những lưu ý sau đây khi có ý định chuyển nhà.

Trước khi chuyển nhà

Cần làm những việc sau trước khi chuyển nhà để không làm ảnh hưởng đến trẻ.

Quan tâm đến trẻ và luôn giữ thái độ vui vẻ

Nên thông báo cho con biết về việc sẽ chuyển nhà nhằm trẻ sẵn sàng tâm lý trước sự thay đổi mới. Ngoài ra, dù có bận rộn và mệt mỏi, hay lo lắng về việc chuyển nhà, cha mẹ cũng cần giữ thái độ vui vẻ, thoải mái với con.

Nên cho trẻ mang theo những đồ vật thân thuộc mà con thích. Như vậy, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

Những lưu ý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ cần nắm rõ

Không phàn nàn về việc chuyển nhà trước mặt trẻ

Không ít cha mẹ vì có quá nhiều việc phải chuẩn bị cho ngôi nhà mới nên thường cảm thấy khó chịu, căng thẳng, stress… Do đó, nhiều người thường phàn nàn, so sánh nơi cũ và nơi mới trước mặt trẻ. Điều này vô tình đã làm cho trẻ không có nhiều thiện cảm về nơi ở mới.

Cần quan tâm nhiều hơn đến thái độ của trẻ

Đừng quá chú tâm vào việc chuyển nhà hay công việc mà bỏ bê trẻ. Thay vào đó, cha mẹ hãy chú ý nhiều hơn đến thái độ của trẻ. Từ đó, nhanh chóng thể hiện sự quan tâm tới con, giúp tâm lý của con không bị ảnh hưởng.

>>> Các bạn xem thêm về : https://kienvanghanoi.net/dich-vu-chuyen-nha-tron-goi-nao-tot-nhat-hien-nay.html

Sau khi chuyển nhà

Ngoài việc quan tâm đến tâm lý của trẻ trước khi chuyển nhà, cha mẹ cũng nên áp dụng các biện pháp sau khi chuyển nhà để giúp trẻ sớm ổn định tâm lý và quen với chỗ mới.

Hãy cùng trẻ trang trí phòng mới

Hãy cho con được tự do sáng tạo theo ý thích căn phòng của mình. Như vậy, vừa giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn, vừa giảm sự lo lắng, sợ hãi ở trẻ. Đồng thời, mang lại sự yên tâm hơn cho trẻ khi làm quen với chỗ ở mới.

Những lưu ý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ

Cùng trẻ khám phá nơi ở mới

Cha mẹ hãy dành thời gian cho con bằng cách đưa trẻ đi chơi xung quanh những khu gần nhà như khu vui chơi, nhà hàng… Ngoài ra, đưa trẻ đi làm quen với hàng xóm mới cũng là cách để trẻ thoải mái và dễ dàng thích nghi với nơi ở mới.

Quan tâm và lắng nghe con

Hãy quan tâm và hỏi xem con có những cảm nhận gì về nơi ở mới. Từ đó, sẽ nhanh chóng có hướng điều chỉnh và đưa ra lời khuyên phù hợp, giúp con dần thích nghi hơn.

Trên đây là một số những lưu ý khi chuyển nhà có trẻ nhỏ mà cha mẹ cần nằm lòng để tránh gây ảnh hưởng quá lớn đến tâm lý của trẻ. Nếu muốn giảm áp lực, tiết kiệm thời gian về việc chuyển nhà và dành nhiều thời gian cho trẻ hơn, các bạn hãy lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty chuyển nhà Kiến Vàng. Với dịch vụ chuyển nhà trọn gói, bạn chỉ cần giám sát mọi công việc, không tốn công sức và thời gian mà còn tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111