Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện【Giúp bạn tiết kiệm 40%】

Điều hòa là thiết bị ngày càng phổ biến trong các hộ gia đình hiện nay, nhất là vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, việc dùng điều hòa sẽ tiêu tốn nguồn điện năng khá lớn, gây tốn kém về tiền bạc. Do đo, dưới đây Kiến Vàng sẽ bật mí với các bạn mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện, giúp bạn được tận hưởng không gian thoải mái mà vẫn đảm bảo kinh tế.

Lựa chọn nhiệt độ thích hợp khoảng 24 – 28 độ C

Chọn nhiệt độ điều hòa trong khoảng 24 – 28 độ C là lý tưởng nhất. Với mức nhiệt độ này, vừa đảm bảo tốt cho sức khỏe vừa mang lại sự thoải mái nhất cho cơ thể. Tuyệt đối không để nhiệt độ quá thấp vì sẽ tiêu ngốn của bạn nhiều điện năng hơn vừa gia tăng nguy cơ bị cảm lạnh.

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện
Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện

Mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện là không bật, tắt liên tục

Bật hay tắt điều hòa liên tục không những không tiết kiệm điện như nhiều người vẫn nghĩ, ngược lại càng tiêu tốn nhiều điện hơn. Lý do là vì nếu bạn cứ tắt, rồi bật liên tục sẽ phải cung cấp điện năng liên tục để khởi động máy, làm mát căn phòng. Mặt khác, việc làm này còn khiến điều hòa giảm tuổi thọ.

>>> Các bạn xem thêm những điều bổ ích tại : Cẩm Nang

Đóng kín các cửa

Một trong những nguyên tắc khi bật điều hòa mà bất cứ ai cũng phải nằm lòng là cần phải đóng kín các cửa. Ngoài ra, để hạn chế lượng nhiệt bên ngoài hấp thụ vào bên trong, bạn nên dùng thêm rèm để che chắn cửa kính.

Với cách làm này, khi bật điều hòa, căn phòng sẽ được làm mát nhanh hơn, tránh thất thoát hơi lạnh ra bên ngoài. Từ đó, giúp giảm tiền điện đáng kể.

Chọn dòng Inverter cho điều hòa để tiết kiệm điện

Hiện nay, điều hòa được chia làm 2 dòng là dòng Inverter và Non-Inverter. Theo đó, Inverter là dòng tiết kiệm điện nên ngày càng được ưa chuộng bởi người dùng. Khi sử dụng điều hòa dòng Inverter, sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoản tiền điện không hề nhỏ mà lại đảm bảo sự êm ái, thoải mái cho không gian.

Kết hợp bật điều hòa với quạt điện

Kết hợp bật điều hòa với quạt điện là một trong những mẹo hay giúp tiết kiệm tiền điện nên áp dụng. Với cách làm này, vừa đảm bảo khả năng lưu thông không khí trong phòng tốt hơn, vừa giúp căn phòng nhanh được làm mát. Đồng thời, còn góp phần ngừa khô da, giúp bảo vệ tốt cho sức khỏe của mọi người.

Trên đây là một số mẹo dùng điều hòa tiết kiệm điện bạn nên nằm lòng để áp dụng trong gia đình. Khi áp dụng đúng những chia sẻ trên, chỉ ngay tháng đầu tiên, bạn sẽ thấy khả năng tiết kiệm điện rõ rệt.

>>> xem thêm : 【Hướng Dẫn】Vận chuyển tủ lạnh đúng cách để đảm bảo an toàn

Nguồn : Kiến Vàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111