Cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản tại nhà

Sự sáng tạo của con người là vô hạn. Từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm thậm chí là đồ bỏ đi, vẫn có thể làm ra những sản phẩm hữu ích. Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi có thể làm một chiếc kệ sách nhỏ xinh từ giấy báo hoặc bìa carton thay vì phải bỏ ra một số tiền lớn. Hôm nay, Kiến Vàng sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản và dễ thực hiện.

Cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản
Cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

Kệ sách handmade được khá nhiều bạn trẻ yêu thích vì không chỉ tiết kiệm chi phí mà nó còn mang đến niềm vui khi được ngắm nhìn chúng mỗi ngày. Các bạn có thể tìm kiếm bìa carton ở các cửa hàng tạp hóa hoặc ở các địa chỉ thu mua phế liệu với giá thành rất rẻ. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kệ sách đơn giản tại nhà bao gồm:

  • Bìa carton còn mới loại cứng, dày dặn
  • Dao, kéo
  • Bút, thước
  • Keo nến hoặc hồ dán
  • Sơn quét

>>> VIDEO Hướng dẫn cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản tại nhà <<<

2. Cách làm kệ sách bằng giấy carton

Thường thì dùng bìa carton sẽ có độ cứng nhất định, nên bạn có thể thiết kế kệ sách theo kiểu dáng mà mình yêu thích. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dính nhiều lớp bìa với nhau để tạo độ cứng tốt hơn nếu muốn kệ sách chắc chắn, bền bỉ hơn.

>>> Các bạn xem thêm : Cách phối hợp phòng ngủ và phòng làm việc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu trên, các bạn hãy bắt tay vào thực hiện từng bước chi tiết như sau:

Bước 1: Phác thảo kệ sách

Tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn có những ý tưởng thiết kế kệ sách khác nhau. Sau khi đã có ý tưởng, phác thảo ra giấy. Có thể làm kệ sách hình chữ nhật, nhiều tầng hoặc đa hình dạng tùy mục đích sử dụng cũng như không gian sống của bạn.

Bước 2: Vẽ kệ sách ra bìa theo kích thước tương ứng

Sau khi đã phác thảo ra giấy thì các bạn tiến hành vẽ trực tiếp lên bìa carton. Tuy nhiên, bạn cần vẽ kích thước của kệ sách tương ứng với mong muốn ngoài đời thực.

Bước 3: Cắt rời từng chi tiết

Các bạn cẩn thận cắt rời từng chi tiết đã được vẽ ở bước 2. Sau đó, phân loại rõ ràng để quá trình lắp ghép ở công đoạn sau được dễ dàng hơn. 

Khi cắt cần chú ý không để đường cắt nham nhở mà nên cắt gọn và thẳng. Chỉ làm tốt điều này thì kệ sách sau khi hoàn thành mới được gọn dàng, đẹp mắt như ý muốn.

Tuy nhiên, làm kệ sách cần có khung đỡ. Do đó, các bạn cần làm thêm một miếng carton hình chữ nhật có kích thước tương ứng với các chi tiết vừa thực hiện.

Cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản tại nhà
Cách làm kệ sách bằng giấy carton đơn giản tại nhà

Bước 4: Lắp ghép

Khi đã hoàn thành bước 3, các bạn hãy tiến hành lắp ghép các chi tiết thành kệ sách hoàn chỉnh. 

Các bạn lấy băng keo dính các đầu của bìa với nhau. Có thể dùng băng dính để dính các vị trí kết nối, nhằm tạo độ bền và tránh bị hỏng do thời tiết.

Bước 5: Trang trí kệ sách

Để kệ sách trông xinh xắn và đẹp mắt hơn, các bạn trang trí thêm một chút hình ảnh sinh động bằng sơn hoặc dán vài tấm ảnh nhỏ xinh mà mình yêu thích lên đó. Ngoài ra, bạn cũng có thể dán kệ sách trên tường hoặc để ở bàn học hay gần cửa sổ để thuận tiện cho quá trình sử dụng của mình.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành cách làm kệ sách bằng giấy carton vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí ngay tại nhà. Kiến Vàng hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để sáng tạo cho không gian học tập, làm việc của mình thêm sinh động và đẹp mắt.

>>> Các bạn xem ngay : Các trang trí phòng trọ đẹp mà tiết kiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111