Cách bảo quản hồ sơ tài liệu chống mối mọt hiệu quả

Tại mỗi doanh nghiệp, công ty có rất nhiều hồ sơ tài liệu cần phải bảo quản cẩn thận. Vì thế, cách bảo quản hồ sơ tài liệu chống mối mọt thế nào cho hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp câu hỏi này, mời các bạn cùng tham khảo.

Tránh để hồ sơ, tài liệu tiếp xúc với nước

Sự ẩm ướt là điều kiện thích hợp để lũ mối mọt xuất hiện và tàn phá hồ sơ, tài liệu. Do đó, các bạn cần phải bảo quản giấy tờ thật cẩn thận, tránh để tiếp xúc với nước. Mặt khác, hồ sơ, tài liệu cũng cần được cất trữ ở nơi khô ráo, thông thoáng, không được để trong những nơi ẩm thấp.

Trong trường hợp tủ đựng giấy tờ bị ướt hoặc ẩm, bạn hãy mang tủ đựng ra phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời với thời gian 2 – 4 ngày. Với cách làm này, sẽ giúp tủ khô ráo và còn tiêu diệt được mối mọt ẩn nấp trong tủ.

Cách bảo quản hồ sơ tài liệu chống mối mọt hiệu quả
Cách bảo quản hồ sơ tài liệu chống mối mọt hiệu quả

>>> các bạn xem ngay những điều hữu dụng tại : Cẩm Nang

Cách bảo quản hồ sơ tài liệu chống mối mọt.

Mối mọt rất sợ ánh sáng và những nơi quá khô cằn. Do đó, để bảo quản hồ sơ, tài liệu khỏi bị tấn công bởi lũ công trùng này, chúng ta hãy phơi giấy tờ dưới ánh nắng mặt trời.

Bạn chỉ cần bảo quản tài liệu cẩn thận bằng cách buộc gọn và đem phơi ở nơi có ánh nắng như cửa sổ, ở ban công hoặc ngay trên bàn làm việc… Cách làm này khá đơn giản nhưng lại là giải pháp hay để ngăn chặn sự tấn công của mối mọt. 

Lựa chọn loại tủ đựng chất lượng

Thông thường, hồ sơ và tài liệu của các doanh nghiệp thường được lưu trữ trong những chiếc tủ. Vì thế, để tránh và hạn chế mối mọt xuất hiện, bạn cần lựa chọn loại tủ được làm từ những chất liệu tốt, chất lượng.

Ngoài ra, nếu sử dụng tủ gỗ, bạn có thể đánh cả mặt trong và mặt ngoài vecni để ngăn chặn mối mọt. Đồng thời, còn tăng độ bền và sự sáng bóng cho chiếc tủ.

Sử dụng tinh dầu cam

Mối mọt rất sợ mùi của tinh dầu cam. Do đó, bạn có thể xịt tinh dầu cam vào tài liệu, hồ sơ và các phía xung quanh tủ. Chỉ cần ngửi thấy mùi tinh dầu cam là lũ mối mọt sẽ khiếp sợ và cao chạy xa bay. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, bạn nên xịt định kỳ mỗi tuần 1 – 2 lần.

Trên đây là một số cách bảo quản hồ sơ tài liệu chống mối mọt hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích và giúp các bạn bảo quản sổ sách, tài liệu luôn an toàn, bền đẹp như mới.

Video hướng dẫn cách bảo quản hồ sơ hiệu quả

Nguồn : kienvanghanoi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

036 877 1111